5 Lý Do Khuyên Bạn Chọn Hoàng Mai Làm Nơi Định Cư

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm cuộc sống' bắt đầu bởi trainghiem, 13 Tháng mười 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   13 Tháng mười 2017, 0 Trả lời, 451 Đọc
 1. trainghiem

  trainghiem New Member

  -
  Hoàng Mai – đất “ vàng” cho cuộc sống thăng hoa
  Sơ lược lịch sử quận Hoàng Mai
  [​IMG]

  ➢ Hoàng Mai là một quận của thành phố Hà Nội được thành lập theo Nghị định số 132/2003/NĐ-CP ngày 6 tháng 11 năm 2003 của Chính phủ Việt Nam. Hoàng Mai vốn là một vùng đất của huyện Thanh Trì, có tên nôm là Kẻ Mơ và tên chữ là Cổ Mai.

  Vùng đất Hoàng Mai vốn là đất vua ban cho danh tướng Trần Khắc Chân sau chiến thắng quân Chiêm năm 1390.

  Việc thành lập quận Hoàng Mai nằm trong quy hoạch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050 của thành phố Hà Nội đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam phê duyệt.

  Ngày 1 tháng 1 năm 2004 bộ máy hành chính và các thiết chế tương ứng của chính quyền và đoàn thể cũng được thành lập và chính thức đi vào hoạt động.

  ➢ Quận Hoàng Mai có nhiều nét văn hoa truyền thống lâu đời. Các làng nghề ẩm thực nổi tiếng xa gần như: làng nghề bánh cuốn Thanh Trì, rượu Hoàng Mai, bún Tứ Kỳ, bún ốc Pháp Vân, đậu phụ Mơ.......
  Các làng nghề nông nghiệp rau, hoa sạch như : Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng hay như làng cá Yên Sở.

  Quy hoạch và phát triển kinh tế

  ➢ Nằm trong chính sách quy hoạch và phát triển đô thị trọng tâm của thành phố Hà Nội, hiện quận Hoàng Mai là quận có tốc độ đô thị hóa xây dựng cơ sở hạ tầng mạnh nhất trong các quận huyện của thành phố Hà Nội. Thu hút hàng loạt các vốn đầu tư cơ sở hạ tầng, các khu đô thị mới như: KĐT Định Công, KĐT Linh Đàm, KĐT bắc Linh Đàm, KĐT Đại Kim, KĐT đền Lừ, KĐT Kim Văn Kim Lũ,..... cùng hàng loạt các dự án chung cư, nhà cao tầng và khu đô thị khác trên khắp địa bàn quận.
  Việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, đầu tư hàng loạt các cơ sở hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện, các tuyến đường nội đô mới, các công ty, xí nghiệp tạo ra nhiều cơ hội việc làm, thu hút một lượng lớn dân cư đổ về cư trú trên địa bàn đòi hỏi chính quyền địa phương có nhưng giải pháp để ổn định dân cư đồng thời không ảnh hưởng đến chiến lược phát triển kinh tế đã đề ra.

  Tại sao nói Hoàng Mai là khu đất “vàng” đáng sống nhất hà nội hôm nay

  Truyền thống văn hóa lâu đời: Như đã nói ở trên, Hoàng Mai là vùng đất có truyền thống văn hóa lâu đời, với nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng, các khu công viên xanh đáp ứng toàn diện nhu cầu giải trí về văn hóa,tinh thần. Nhiều dịp lễ hội với các nét văn hóa đặc địa phương trưng đem đến một không gian sống tuyệt vời cho mọi sự lựa chọn.

  Môi trường sống văn minh: quận Hoàng Mai sở hữu nhiều khu công viên cây xanh, mặt bằng dân trí cao do thu hút được nhiều dân cư tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp trên địa bàn.

  Hạ tầng cơ sở xã hội được đầu tư mới: Với thế mạnh là một quận mới, đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ về kinh tế, cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn toàn mới, thu hút nhiều khoản đầu tư trong và ngoài nước. Bộ mặt quận Hoàng Mai đang thay đổi từng ngày với tốc độ nhanh chóng.

  Giao thông thuận tiện: Là cửa ngõ phía nam của thành phố, là nút giao thương của Hà Nội và các tỉnh thành phía nam- Hoàng Mai đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của thành phố Hà Nội nên được chú trọng ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông mạnh mẽ với hàng loạt các tuyến đường huyết mạch như: Giải Phóng, vành đai 2.5, vành đai 3, kim đồng...... đặc biệt là tuyến đường vành đai 2.5 đang được thi công với mục tiêu nối thông Hoàng Mai với 4 quận khác trên địa bàn Hà Nội tạo điều kiện giao thương phát triển.

  Hệ thống thoát nước toàn diện: quận Hoàng Mai sở hữu nhiều hệ thống sông, hồ, hệ thống cấp thoát nước tân tiến giải quyết là ưu điểm của Hoàng Mai so với các quận khác. Trong thực trang hạ tầng cấp thoát nước của nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội đang xuống cấp trầm trọng thì đây là một thế mạnh thu hút dân cư và các nhà đầu tư kinh tế của quận Hoàng Mai.

  Nhiều cơ hội kinh doanh: do đang nằm trong giai đoạn “vàng” về phát triển kinh tế, nhiều hướng phát triển mới, quận Hoàng Mai mang trong mình nhiều cơ hội kinh doanh ở mọi lĩnh vực, nghành nghề đặc biệt là với các nhà đầu tư trẻ đang bắt đầu khởi nghiệp.

  ➥ Với nhiều yếu tố lý tưởng hội tụ tại một vùng đất như vậy. Đó là lý do nói vì sao Hoàng Mai là mảnh đất “vàng” của thành phố Hà Nội.

  Cơ hội nhà ở quận Hoàng Mai: chung cư Sky central
   

Chia sẻ trang này