Ảnh hưởng của chính sách quy hoạch thành phố vệ tinh đến Bất động sản ở Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Mua bán đất -Nhà - Căn hộ' bắt đầu bởi invalid@example.com, 23 Tháng mười một 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   23 Tháng mười một 2017, 0 Trả lời, 252 Đọc
 1. Thành phố Đà Nẵng hiện nay đang là thành phố xếp thứ 13 toàn quốc về mật độ dân số, trong khi đó, diện tích thành phố lại đang xếp hạng ở vị trí 59. Điều này cho thấy, Đà Nẵng đang có sự chênh lệch đáng kể giữa quỹ đất hiện có và nhu cầu thực tế.

  Vậy, trước sức ép này, Ban lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã có những chính sách quy hoạch như thế nào? Những chính sách này có tác động gì đến bất động sản Đà Nẵng.
  Chính sách quy hoạch thành phố vệ tinh
  Theo đề án quy hoạch của thành phố Đà Nẵng đến năm 2020, Tây Bắc đã và đang được quy hoạch là khu đô thị vệ tinh của thành phố. Trong đó, quận Liên Chiểu được đầu tư hiện đại , chỉnh trang với hệ thống kết cấu hạ tầng tiên tiến với việc xây dựng khu công nghệ cao, hệ thống đường cao tốc La Sơn- Túy Loan; Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Ga Đà Nẵng, Cảng nước sâu Liên Chiểu, Khu phức hợp giải trí quốc tế Làng Vân…với giá trị hàng tỷ đô la.

  Cũng theo đề án quy hoạch này, Quận Sơn Trà được định hướng đầu tư phát triển du lịch. Quận Ngũ Hành Sơn cũng được định hướng đầu tư phát triển du lịch và giáo dục với dự án làng đại học với chi phí hơn 8000 tỷ đồng, tập trung hơn 90% các resort 5 sao của thành phố. Hiện tại tập đoàn FPT cũng đang tiến hành đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng tại khu vực này.

  [​IMG]
  Đà Nẵng Pearl, một dự án cực đẹp nằm trên địa bàn Quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng của tập đoàn Đất Xanh

  Các chính sách quy hoạch thành phố vệ tinh này đang tạo động lực cho thành phố Đà Nẵng có những bước phát triển mạnh mẽ, đồng thời những chính sách này đã làm thay đổi thị trường bất động sản Đà Nẵng, chuyển dịch nhu cầu từ những khu vực trung tâm thành phố về những vùng ven lân cận. Nơi được đầu tư quy hoạch bài bản và có cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều.

  Bất động sản Đà Nẵng chuyển mình ra sao trước sự quy hoạch này?
  Với những động thái nêu trên cùng sự quyết tâm trongchính sách quy hoạch thành phố vệ tinh, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng với những lợi thế phát triển vượt bậc của mình đã góp phần mạnh mẽ vào việc thúc đẩy thị trường bất động sản Đà Nẵng thêm phần sôi động.

  Chỉ trong quý I/2017, Các nhà đầu tư như nắm bắt được cơ hội đón đầu quy hoạch, các dự án trên thị trường bất động sản Đà Nẵng bắt đầu tăng nhiệt. Hàng loạt dự án lớn đã bắt đầu đi vào triển khai với vốn đầu tư lên đến vài ngàn tỷ đồng, tiến độ thi công nhanh chóng, tạo nên một thị trường quy mô và súc hút chưa từng có.

  Trong số các dự án đó, không thể không kể đến khu đô thị Golden Hills tạo nên cơn sốt bất động sản khu vực phía Tây, thu hút lượng lớn người dân đến sinh sống và kinh doanh.

  Cùng thời gian và địa điểm này, Đất Xanh Miên Trung đã tung ra thị trường 3 dự án lớn: Dự án Pandora City, dự án Dragon City và dự án Likeside Palace. Trong đó, dự án Dragon city được chú ý hơn cả với định hướng đầu tư thành phố thông minh và vốn đầu tư lên đến trên 1.000 tỷ đồng.

  Về phía Quận Ngũ Hành Sơn, nhiều chuyên gia đã ví Ngũ Hành Sơn như “tiền sảnh lớn” của đô thị Đà Nẵng. Nhờ chính sách quy hoạch thành phố vệ tinh mà dần dần theo thời gian, quận đã được lấp đầy bởi các công trình hiện đại nối tiếp nhau, diện mạo nơi này đang dần khoác lên mình lớp áo mới, lộng lẫy và đẳng cấp.

  Các nhà đầu tư bất động sản thích chọn nơi này để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình tại Đà Nẵng vì giao thông thuận tiện với các tuyến đường huyết mạch như đường Lê Văn Hiến, Trần Đại Nghĩa, Trường Sa, Võ Nguyên Giáp, Võ Chí Công …. Ngày nay , ta có thể thấy, dọc theo tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Trường Sa là những khu nghĩ dưỡng đẳng cấp, làm nên thương hiệu của một Đà Nẵng hiện đại, trong đó có thể kể đến các khu nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí nổi tiếng như: Cocobay; Haiat Resort; Sheraton; Furama…

  Quy hoạch tại Quận Sơn Trà hiện vẫn đang khá “ầm ĩ” vì chưa đi đến thống nhất chung, nhiều ý kiến đưa ra chỉ nên “Quy hoạch phát triển du lịch chứ đừng bất động sản hóa Sơn Trà” bởi từu lâu Sơn Trà được ví như báu vật của thành phố Đà Nẵng với hệ sinh thái đa dạng, là “mắt thần” an ninh của thành phố. Sơn Trà còn là nơi sở hữu rừng nguyên sinh duy nhất còn lại ở Đà Nẵng. Cũng chính vì những “ồn ào” này mà hiện tại nhiều nhà đầu tư vẫn chưa dám mạo hiểm đặt cược vào khu vực này. Đặc biệt là sau sự kiện người dân toàn thành phố đã kịch liện phản đối việc xây dựng biệt thự, resort trên núi Sơn Trà.

  Nhiều chuyên gia dự báo, sự tham gia của nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn trong và ngoài nước cùng với yếu tố giá cả hợp lý, hạ tầng đang được đầu tư nâng cấp đồng bộ từ các thành phố vệ tinh sẽ góp phần đáng kể giúp Đà Nẵng vươn lên mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Tạo nên những làn sóng đầu mới cho thị trường bất động sản Việt Nam.
  Chi tiết liên hệ

  Công ty cổ phần Đất Xanh Miền Trung

  Điện thoại – 0935.355.156

  Email:[email protected]/[email protected]
   

Chia sẻ trang này