Bán nhà chịu lỗ tiền tỷ vì xây quá đẹp

Thảo luận trong 'Tin tức -Kinh nghiệm' bắt đầu bởi Thai Chu, 25 Tháng mười 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   25 Tháng mười 2017, 0 Trả lời, 204 Đọc
 1. Thai Chu

  Thai Chu Guest

  Bán lỗ cả tỷ đồng vì nhà đẹp


  Gia đình ông Tài (sinh sống tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) rơi vào cảnh tréo nghoe vì nhà đẹp phải bán lỗ tới cả tỷ đồng. Năm 2010, ông mua một miếng đất trong ngõ rộng, ngay khu trung tâm nên giá khá cao, khoảng 70 triệu đồng/m2. Khu đất gần 60m2 nên riêng giá đất đã hơn 4 tỷ. Sau đó, gia đình xây nhà 3 tầng, 1 tum theo kiến trúc cũ (cầu thang giữa nhà). Tính thêm tiền hoàn thiện, nội thất lên tới 2 tỷ đồng.

  Tuy nhiên, hiện cả ba người con của ông bà đều đã lập gia đình và chuyển ra ở riêng. Không muốn chịu cảnh sống hiu quạnh trong ngôi nhà rộng mênh mông, ông Tài quyết định bán nhà mặt đất để mua chung cư để gần con cháu. Ngôi nhà bán kèm luôn nội thất, ngỡ sẽ được giá vì người mua chỉ cần chuyển đồ vào là ở được.

  Song, nhiều lượt khách đến xem đều nói rằng, họ sẽ đập nhà cũ, xây lại nhà mới cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nhà cũ nhiều đồ tốt, đắt tiền nhưng thiết kế kiểu cũ, thiếu sân vườn. Ngoài ra, những bộ bàn ghế kiểu xưa của ông bà không thích hợp với họ. Cần tiền để mua nơi mới, nên ông Tài đành phải bán vội căn nhà với giá gần 5 tỷ ngay khi có người trả giá.

  [​IMG]

  Khi xây nhà cần cân nhắc theo nhu cầu sử dụng thực tế.

  Cần cân nhắc theo nhu cầu sử dụng thực tế


  Theo KTS Vũ Ngọc, không chỉ ông Tài mà rất nhiều hộ đầu tư quá nhiều tiền sửa nhà mà không tính toán tới khoảng thời gian sẽ ở đó. Rất nhiều gia đình ở miền Bắc có tư tưởng “ăn chắc mặc bền” nên thường đầu tư những món đồ tốt nhất, giá cao khi sửa nhà. Nhưng trên thực tế hiện nay, các hộ, đặc biệt là gia đình trẻ, thường có xu hướng chuyển nhà theo công việc của bố mẹ và chỗ học tập của con cái.

  Ngoài ra, nhiều bố mẹ già luôn dự tính xây nhà hoành tráng để ở cùng các con. Tuy nhiên, tư tưởng này không còn phù hợp với lối sống mới khi hầu hết con cái trưởng thành đều muốn sống tự lập. Bởi vậy, KTS Vũ Ngọc đưa ra lời khuyên, các gia đình nên cân nhắc thật kỹ và tính toán kế hoạch lâu dài khi xây sửa nhà. Bạn nên tham khảo các kiến trúc sư để có các gói đầu tư với các mức tiền khác nhau phù hợp với điều kiện kinh tế, tránh đi vay mượn nhiều để phải gắng sức trả nợ.

  Khi sửa nhà, gia chủ lưu ý với các khu vực cố định, khó sửa chữa như sàn, tủ bếp, nhà vệ sinh nên lựa chọn các màu sắc trung tính, thiết kế giản dị. Nếu muốn có sự độc đáo, bạn có thể tạo điểm nhấn ở các nội thất rời như bàn ghế nhưng cũng không quá đắt tiền so với khả năng tài chính. Chủ nhà nên cân nhắc mọi thứ theo nhu cầu sử dụng thực tế, hạn chế việc sửa nhà theo trào lưu, sở thích tốn kém.

  MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh
   

Chia sẻ trang này