Có Nên Nhận Tiền??

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm cuộc sống' bắt đầu bởi invalid@example.com, 3 Tháng mười một 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   3 Tháng mười một 2017, 0 Trả lời, 252 Đọc
 1. Em có chút chuyện muốn trao đổi và hỏi ý kiến cm có kinh nghiệm.
  Em lấy chồng đc gần 5 năm, 2 vợ chồng đi làm lương thấp và chưa ổn định, vì lấy từ lúc chưa ra trường cơ ah. Về bme chồng thì tiết kiệm, tính toán và rắn cực kỳ, lúc trước khi e ra trường, e có vay 2tr mà ông bà nhất quyết k cho vay kêu k có tiền nhưng sự thực ông bà có tiền cất két, sợ vc e k trả. Dù các con có khó khăn hay vợ chồng anh thứ 2 và 3 lấy nhau 4 năm, 3 năm rồi chưa có em bé mà bà nhất quyết k bảo mẹ hỗ trợ cho các con đi khám mà suốt ngày kêu k có tiền, việc j đến tiền bà lẫn như trạch ấy. Hiện bà có hơn 100tr gửi ngân hàng, và các chị dâu cũng xác định k bao h cần nhờ vả j hết, chỉ mong bà đừng kêu câu cửa miệng hết tiền là đc. Nhà chồng e có 5 a trai, nhà e là út, 3 anh đầu đều làm ăn đc, nhất là a cả, còn a thứ 4 đi xklđ rồi.
  Thì nhà chồng, bố chồng là trưởng cũng giỗ nhiều, mới đây nhất a cả kêu sửa nhà vì mưa dột xuống ban thờ ( bố chồng mới mất 1 năm). Nhưng vì sau này nhà đấy của a cả, nhưng a có điều kiện nên muốn sửa cả cột gỗ lim kiểu như nhà cột, nhà thờ tổ ấy mất 70tr. Bà chị dâu trưởng thì ét te, nhưng vì k đi làm ở nhà trông con (1 đứa 5t và 1 đứa hơn 2t nhưng do con đít tôn nên giữ lắm lên nó bị chậm phát triển) nên cư xử kém. Bắt các e phải đóng chung vào vì nhà chung( nhưng a thứ 2 xây nhà dưới quê vợ, a thứ 3 mua đất trên hn, a thứ 4 đang xây nhà dở gần đấy nhưng vì bố chồng mất nên dừng lại, còn nhà e 2 vc chưa ổn định mà vẫn vay tiêu ngoài 10tr).
  A chồng thứ 3 bảo vc e: Mẹ bảo cho nhà e 10tr để cuối tuần về đưa vc a cả sửa nhà, để c dâu trưởng biết. Nhưng tính e thẳng tính, cảm thấy khó chịu cực kỳ vì nhà e nghèo đâu thể đú theo vc các a giàu đc, trong khi đấy mẹ chồng e k bao h có khái niệm đưa con tiền như vậy, bà k kêu hết tiền là may rùi. Em k pis mình là người bị dắt mũi (chồng vay tiền mẹ chồng nhưng kêu là bà cho) như c dâu hay không, nếu k thì mình có nên nhận kiểu này. Vì mình k muốn dựa dẫm ai hết ( từ lúc ông bà k cho vay 2tr ngày xưa vì sợ hơn thiệt với con, e cũng nói với chồng và ac dâu thứ 3 là k bao giờ e mượn tiền của ông bà, thiếu đâu e vay lãi ngoài thiên hạ)

  Click to expand...
   

Chia sẻ trang này