Có thể điều trị dứt điểm bệnh viêm gan B không ?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm phòng bệnh' bắt đầu bởi chiase, 17 Tháng mười 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   17 Tháng mười 2017, 0 Trả lời, 239 Đọc
 1. chiase

  chiase New Member

  Khi chúng ta phát hiện ra bản thân bị lây nhiễm viêm gan B thì chúng ta thường hoang mang và lo sợ vì ai trong chúng ta cũng hiểu rõ ra rằng viêm gan B là căn bệnh không thể điều trị dứt điểm và người bệnh có thể đối mặt với những biến chứng như xơ gan hay ung thư gan nếu như không tiến hành can thiệp kịp thời. Tuy nhiên bệnh viêm gan B không phải là dấu chấm hệt cho tất cả bệnh nhân viêm gan B vì nếu chúng ta tiến hành điều trị sớm thì tỉ lệ cao chúng ta có thể đào thải virus viêm gan B ra khỏi cơ thể và tránh lây nhiễm cho những người xung quanh. Viêm gan B có lây qua đường nước bọt không ?

  Hiểu đúng bản chất của việc điều trị viêm gan B

  Virus viêm gan B sau khi xâm nhập vào trong cơ thể chúng ta có thể làm cho tế bào gan của chúng ta bị tổn thương cùng với khả năng xuất hiện những biến chứng nguy hiểm như xơ gan hay ung thư gan. Vì cơ bản chúng ta chưa phát minh ra bất kì loại thuốc nào điều trị viêm gan B triệt để nên mục tiêu của việc điều trị hiên nay chỉ có thể đưa virus viêm gan B về trạng thái ngủ đông tức là giảm nồng độ virus trong máu cũng như trong cơ thể người bệnh xuống mức thấp nhất có thể để không gây tổn hại cho tế bào gan của người bệnh. Các loại thuốc điều trị viêm gan B hiện nay chủ yếu chỉ ức chế virus, làm cho chúng không nhân lên, ngoài ra còn giúp tăng cường khả năng hoạt động của hệ thống miễn dịch, nhờ vào hệ thống miễn dịch của bản thân để loại trừ dần virus ra khỏi cơ thể.

  [​IMG]Những triệu chứng của người bệnh viêm gan B​
  Vì vậy việc điều trị viêm gan B phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của từng người bệnh, với người có khả năng đáp ứng miễn dịch tốt thì việc điều trị viêm gan B rất dễ dàng. Thuốc điều trị viêm gan B hiện nay có thể khiến cho người bệnh phải sử dụng trong thời gian dài và thậm chí có thể kéo dài hàng chục năm. Việc điều trị bằng thuốc không được bỏ dỡ giữa chừng, phải kiên trì cho đến khi có chỉ định dừng thuốc của bác sĩ. Tuy nhiên do việc dùng thuốc trong thời gian dài và những loại thuốc Tây y thường có những tác dụng phụ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của người bệnh. Người bệnh có thể gặp phải những biến chứng mệt mỏi, chán ăn, rụng tóc…làm cho sức khỏe của người bệnh có thể suy giảm và cũng có thể xuất hiện thêm những trường hợp kháng virus có thể xảy ra. Vì vậy trong quá trình sử dụng thuốc bạn có thể yêu bác sĩ cung cấp những loại thuốc bổ trợ nhằm giảm bớt những tác dụng phụ của người bệnh. Trung tâm gan mật sài gòn
  Về bản chất hiện nay viêm gan B có thể khống chế hoàn toàn nếu như chúng ta có thể đáp ứng tốt hệ thống miễn nhiễm của cơ thể. Bệnh sẽ không còn nguy hiểm nữa bởi chỉ cần chúng ta thực hiện tốt những hướng dẫn của bác sĩ cũng như của người bệnh giúp cho việc không chế virus viêm gan B một cách hữu hiệu.

  Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm nhưng chỉ có 10% người bị nhiễm virus viêm gan B sẽ chuyển sang dạng mãn tính với những biến chứng có thể xảy ra sau này. Do đó để phòng ngừa viêm gan B hiệu quả chúng ta nên tạo cho mình một lối sống khỏe mạnh tránh những hoạt động có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân cũng như của bản thân lá gan chúng ta.

  Ngoài ra để phòng ngừa viêm gan B chúng ta có thể tiến hành tiêm ngừa vaccine để đảm bảo bản thân không bị lây nhiễm cũng như việc hạn chế được khả năng lây nhiễm trong cộng đồng. Việc tiêm ngừa viêm gan B được thực hiện chủ yếu theo chuẩn 0-1-6 tức là chúng ta có thể tiêm ngừa viêm gan B trong tháng đầu với 2 mũi kháng sinh giúp cho cơ thể tạo ra kháng thể chống lại sự xâm nhập của virus viêm gan B. Mũi thứ 3 sẽ được tiêm bổ sung vào tháng thứ 6 tính từ mũi đầu tiên để đảm bảo kháng thể trong cơ thể có đủ và đủ mạnh để chống lại virus viêm gan B.

  Ngoài việc tiêm phòng chúng ta có thể tìm hiểu thêm những con đường có thể lây truyền viêm gan B để đảm bảo bản thân tránh được những nguy cơ có thể lây nhiễm từ cộng đồng. Viêm gan B lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, đường máu và mẹ truyền sang con. Đường máu là con đường phổ biến nhất hiện này trong việc lây truyền viêm gan B, chúng ta có thể đối mặt với những nguy cơ lây nhiễm viêm gan B trong cộng động thông qua con đường này. Việc sử dụng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng, dụng cụ cắt móng tay có thể vô tình trở thành nguồn lây nhiễm viêm gan B trong cộng đồng. Ngoài ra khi sủ dụng chung bơm kim tiêm chích ma túy chúng ta cũng đối mặt với nguy cơ cao bị lây nhiễm viêm gan B.

  Viêm gan B là căn bệnh đang ngày càng phổ biến trong cộng đồng của chúng ta, người bệnh viêm gan B có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu như không tiến hành điều trị kịp thời do đó chúng ta nên tìm hiểu về căn bệnh này để có thêm kiến thức cũng như tránh khỏi việc bị lây nhiễm trong tương lai.
   

Chia sẻ trang này