Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Cần Quan Tâm Mạnh Mẽ

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm cuộc sống' bắt đầu bởi invalid@example.com, 30 Tháng mười 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   30 Tháng mười 2017, 0 Trả lời, 186 Đọc
 1. Kinh tế ngày một cạnh tranh cùng với sự phát triển của công nghệ ngày nay thì vấn đề vi phạm bản quyền trơt nên vô cùng đau đầu và nhức nhối trong xã hội. Hình thức vi phạm bản quyền càng gia tăng kéo theo các doanh nghiệp, công ty sụt giảm nguồn thu nhập, cộng thêm mất lòng tin vào người tiêu dùng. Vấn đề này sẽ phải xử lý ra làm sao? Đó là câu hỏi mà ai trong chúng ta cũng muốn thấy câu trả lời để giải quyết vấn nạn này.
  Cá nhân, chủ hộ nhỏ chịu thiết nếu quên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm.

  I. Công nghệ đã quá phát triển cho nên “Cái gì cũng có thể sao chép”

  Chúng tôi xin đưa ra một ví dụ:

  “Bộ áo dài xuân” của Nguyễn Thị Thu Sương – Chủ cửa hàng thời trang chuồn chuồn ớt mới đây đã bị các trang bán hàng sản phẩm trên facebook thản nhiên sao chép mẫu thiết kế và chạy quảng cáo bán hàng. Bao nhiêu công sức chị mới làm ra được thế nhưng đùng một cái đã bị người khác sử dụng trái phép.

  Chị đã yêu cầu bên đó gỡ xuống, hình ảnh đã được gỡ còn lời xin lỗi thì vẫn chưa thấy đâu. May mắn là chị đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, nếu chưa bảo hộ nhãn hiệu thì đúng là công cốc bao nhiêu công sức chị sáng tạo ra.

  Qua đây các bạn đã thấy việc bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho mình là rất có ích chưa? Bảo hộ nhãn hiệu chính là sự bảo vệ công sức, tiền của, trí tuệ của mình. Bạn “Đừng” quên bảo hộ nhãn hiệu cho mình nhé!

  Ngày nay mạng xã hội cực kì phát triển, bán hàng trực tuyến vô cùng phát triển và tiện lợi cho chủ cửa hàng lẫn khách hàng. Nên việc sao chép các tác phẩm trên mạng là rất phổ biến. Vì nó vừa tiết kiệm cho chủ khách hàng rất nhiều thứ, nhất những chủ hộ kinh doanh nhỏ lẻ thì không quan tâm đến bản quyền hay đầu tư thương hiệu. Họ cứ thấy có sẵn và tiện cho mình là họ lấy

  Vấn đề khá là nhức nhối với những doanh nghiệp kinh doanh chân chính. Điều này cần đưa ra các hình thức xử phạt mạnh mẽ hơn nữa thì mới có thể làm lắng cái “phong trào” vi phạm bản quyền một cách công khai mạnh mẽ như bây giờ.

  >> Đăng ký bản quyền nhãn hiệu

  >> Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu

  Khi bạn chưa đăng ký bảo hộ thương hiệu hay bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm của mình thì khi biết chính sản phẩm, ý tưởng đó bạn làm ra thì khi xảy ra tranh chấp và kiện tụng sở hữu trí tuệ thì nhiều chủ sở hữu không mấy khi có thể thắng trong vụ tranh chấp bản quyền, sở hữu trí tuệ.

  II. Doanh nghiệp chịu thiệt vì thiếu đầu tư bảo hộ nhãn hiệu

  Thời gian qua, theo thống kê của các cơ quan chức năng tại Việt Nam đã có 26.000 vụ việc có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) đã xử lý tới 25.500 vụ việc với số tiền xử lý vi phạm tới gần 97 tỉ đồng. Rất nhiều vụ việc vi phạm rất tinh vi.

  Theo nhiều chuyên gia ngành luật, cụ thể ở đây là Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc công ty Luật NEWVISION đã chia sẻ: “Việc sử dụng các biện pháp hành chính để xử lý các vụ vi phạm sở hữu trí tuệ trước mắt đã đạt được nhiều thành công, đã ngăn chặn được kịp thời nhiều vụ việc, cũng có những vụ việc để lại hậu quả nghiêm trọng, nhưng cũng có những vụ việc được giải quyết nhanh chưa để lại hậu quả gì quá nhiều. Một phần các chủ cơ sở sản xuất cần hiểu rõ, mình có sản phẩm thì cần đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, hay đăng ký bản quyền tác giả để luật pháp bảo vệ. Thứ nữa là các cơ quan nhà nước cần đưa ra những mức xử phạt thật mạnh mẽ để răn đe hơn”.

  Lời chia sẻ của luật sư Nguyễn Văn Tuấn cũng rất sát với hiện tại. Các bạn hãy là những người chủ thông minh và hiểu biết luật pháp thì sẽ không bao giờ sợ chịu thiệt.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này