Gặp rắc rối vì mua đất quận 9 chưa tách sổ

Thảo luận trong 'Tin tức -Kinh nghiệm' bắt đầu bởi Thai Chu, 18 Tháng mười 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   18 Tháng mười 2017, 0 Trả lời, 214 Đọc
 1. Thai Chu

  Thai Chu Guest

  Dưới đây là chia sẻ của anh Nguyễn Mạnh Hưng (30 tuổi, hiện đang sinh sống tại TP.HCM).

  Tháng 08/2016, vợ chồng tôi được người quen giới thiệu cho một mảnh đất ở quận 9 với giá 17 triệu đồng/m2. Miếng đất có mặt tiền đường 8m, rộng 3x21m, nằm lọt thỏm giữa hai dãy nhà trọ. Thời điểm đó, giá đất xung quanh vào khoảng 18 – 20 triệu đồng/m2 nhưng có sổ riêng, còn miếng của tôi định mua phải chờ tách sổ.

  Chủ miếng đất là con út trong một gia đình có ba anh chị em. Anh cho biết, bố mẹ anh có hơn 600m2 đất đã chia cho các con từ lâu. Mỗi người đều đã cất nhà trên phần đất của mình. Lúc đó, gia đình đang chuẩn bị hồ sơ đề nghị tách sổ đỏ. Vì đang có khoản vay ngân hàng cần tất toán nên anh muốn bán 1/2 số đất để lấy tiền trả nợ. Tiện gia đình đang tách sổ nên anh cũng tách luôn sổ đất cho chúng tôi. Ba mẹ anh ta lúc này đang ở ngoài Bắc nên chúng tôi không gặp được.

  Phần vì giá rẻ hơn khu vực xung quanh, phần vì tin tưởng người giới thiệu nên chúng tôi quyết định mua luôn, thời gian làm giấy tờ có lâu một chút cũng không sao vì chúng tôi cũng chưa có đủ tiền xây nhà. Để đỡ phải qua nhiều khâu giấy tờ, người bán đồng ý chuyển tên từ sổ của bố mẹ sang tên chúng tôi luôn, tức là về giấy tờ, chúng tôi sẽ được bố mẹ anh ta bán đất chứ không phải theo trình tự là bố mẹ anh ta cho anh ta đất rồi anh ta bán lại cho chúng tôi.

  [​IMG]

  Đất tách thửa phải có diện tích 50m2, chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 4m.

  Vợ chồng tôi đặt cọc 300 triệu đồng để giữ chỗ, nếu không mua sẽ không bị mất cọc. Về phần người bán, nếu họ đổi ý sẽ phải trả lại 600 triệu. Còn khi gặp vấn đề không thể tách sổ, anh ta sẽ hoàn lại tiền cọc cho chúng tôi. Tuy nhiên, theo quy định, đất tách thửa đã có nhà hiện hữu ở quận 9 tối thiểu phải có diện tích 50m2 và có bề ngang không ít hơn 4m. Vì thế, miếng đất của chúng tôi định mua không đáp ứng yêu cầu.

  Nếu cố tách bán cho chúng tôi, người bán sẽ phải cắt thêm 1m bề ngang nữa, tức là sẽ phải lấn vào ngôi nhà đang hiện hữu của mình. Miếng đất chúng tôi mua sẽ thành 4x21m. Người bán đã lên kế hoạch sửa nhà để lấy đất cắt ra bán nhưng gia đình anh lúc này lại khuyên anh không bán nữa để khỏi có người lạ vào ở cùng mình. Bố mẹ anh không ký hồ sơ nữa khiến việc tách sổ cho chúng tôi không thành.

  Chúng tôi đã mất 4 tháng chờ đợi để nhận được thông tin anh ta không tách được sổ. Sau đó anh ta cũng không trả lại tiền cọc ngay vì đã lỡ tiêu mất rồi. Sau một thời gian tranh cãi về việc anh ta phải trả chúng tôi 300 hay 600 triệu, cuối cùng chúng tôi đành lấy về 310 triệu là số tiền gốc cộng khoản tiền tương đương lãi suất ngân hàng trong thời gian đó.

  Điều đáng nói nhất là cứ chờ vào miếng đất này, chúng tôi đã mất cơ hội mua những miếng đất khác trong khi đó, giá đất xung quanh những khu vực chúng tôi muốn mua từ đó đến nay vẫn tăng dù có thời điểm người ta bảo bất động sản thành phố hạ nhiệt. Đó là chưa kể những đi lại, tranh cãi đã lấy của chúng tôi rất nhiều thời gian và công sức, khiến cuộc sống mệt mỏi.

  Tổng hợp từ Internet
   

Chia sẻ trang này