Kinh nghiệm săn đất vùng ven của đại gia Sài Gòn

Thảo luận trong 'Tin tức -Kinh nghiệm' bắt đầu bởi Thai Chu, 21 Tháng mười một 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   21 Tháng mười một 2017, 0 Trả lời, 216 Đọc
 1. Thai Chu

  Thai Chu Guest

  Tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ 30%


  Ông Hưng - người tham gia một nhóm đầu tư cho biết, chỉ trong 3 tháng đầu năm, đội săn nhà đất của ông đã giao dịch 5 thương vụ với tỷ suất lợi nhuận trung bình khoảng 15% mỗi lần mua bán, cá biệt có 2 giao dịch đạt tỷ suất sinh lời 25-30%.

  Có số vốn còn nhiều hơn cả đội buôn của ông Hưng, ông Bảo hiện ngụ quận Bình Tân, TP.HCM huy động các nhà đầu tư cá nhân thân tín lập quỹ hơn 100 tỷ đồng chuyên săn nhà đất phía Tây Sài Gòn, đặc biệt là địa bàn khu vực quận 8, 12, Tân Phú và hai huyện Củ Chi, Hóc Môn. Ông Bảo tiết lộ, mặc dù nhóm mới thành lập được 8 tháng nhưng đã thâu tóm được quỹ đất lớn lên đến vài chục nghìn m2. Đội chốt được trung bình khoảng 2-3 thương vụ mua đi bán lại mỗi tháng, lợi nhuận bình quân trên dưới 20%.

  Nhóm có một đội trưởng giàu kinh nghiệm và có quyền quyết định cao nhất. Các thành viên còn lại hoạt động hỗ trợ lẫn nhau phục vụ mục tiêu chung bao gồm việc săn nguồn hàng, thẩm định giá, khảo sát thực tế, kiểm tra pháp lý cho đến thương lượng, chốt mua chốt bán. Các nhà đầu tư này chia sẻ, dòng tiền tích lũy được thay vì phải gửi ngân hàng lãi suất không đáng kể nên họ chọn phương án gửi tiền vào đất, vừa giữ giá tốt vừa có cơ hội sinh lời vì quỹ đất đô thị đang ngày càng khan hiếm, đồng thời, hạ tầng tại TP.HCM được đầu tư mạnh mẽ.

  Nguồn gốc của hình thức đầu tư nhóm


  Nguyên nhân sâu xa của làn sóng này, theo các thành viên xuất phát từ nhiều lý do đặc thù. Thứ nhất, quỹ đất trung tâm ngày càng hạn hẹp và giá cao nên rất khó để có đột biến về gia tăng giá trị nếu nhà đầu tư không có chiến lược đúng. Trong trường hợp này, đầu tư theo đội nhóm có thể giúp cho các đối tác cùng khảo sát, phối hợp, đánh giá thực tế và định giá tài sản chính xác hơn, từ đó đưa ra chiến lược phù hợp.

  Nguyên nhân thứ hai, nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp trong và ngoài nước khiến cho thị trường trở nên cạnh tranh với quỹ đất ngày càng ít đi. Trong hoàn cảnh đó, lập nhóm buôn đất vùng ven là một lựa chọn tốt hơn, ở góc độ phù hợp nguồn lực.

  Nguyên nhân thứ ba, đầu tư theo nhóm dễ đón đầu cơ hội hơn đi một mình. Khi hạ tầng giao thông thành phố được cải thiện với tốc độ càng nhanh, thì khoảng cách từ trung tâm đến các khu vực vùng ven sẽ được rút ngắn. Cộng với tốc độ gia tăng dân số ở mức nhanh chóng, quỹ đất cũng sẽ cạn kiệt dần. Đây là lúc vùng ven trở nên đắt giá.

  Ngoài ra, mặc dù suất đầu tư mỗi người thấp nhưng nếu góp vốn cùng nhau sẽ giống như góp gió thành bão. Ra ngoại thành Sài Gòn, dòng vốn càng lớn lại càng có nhiều cơ hội. Từ đó, việc lập nhóm để buôn đất ở ngoại ô Sài Gòn trở thành một xu hướng được quan tâm nghiêm túc với các nhà đầu tư bất động sản cá nhân riêng lẻ.

  [​IMG]

  Ưu nhược điểm của đầu tư nhóm


  Theo ông Chánh, mô hình đầu tư theo nhóm bao gồm cả ưu điểm và nhược điểm. Ưu điểm là mỗi nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số tiền vừa phải nhưng có thể tham gia nhiều cơ hội lớn. Kết hợp cùng nhau, các nhóm nhà đầu tư có cơ hội đón đầu các xu thế mới của thị trường, có thể sàng lọc được nhiều tài sản còn ở dạng tiềm năng.

  Nhược điểm của mô hình này là có thể xảy ra tình trạng bất đồng trong quá trình đầu tư mua bán tài sản. Ví dụ như, một người muốn mua hoặc bán mà đội nhóm không đồng ý sẽ dẫn đến tình trạng mâu thuẫn. Thách thức của việc đầu tư bất động sản vùng ven theo nhóm là đất đai ở xa, khó đến thăm, việc định giá, khảo sát gặp không ít khó khăn, trở ngại và dòng vốn nằm trong tài sản là nhà, đất có thể bị tồn đọng một thời gian khá dài nếu mọi việc không đúng như kế hoạch tính toán.

  "Để thực hiện tốt mô hình kinh doanh này, các đội, nhóm đầu tư bất động sản cần có một thành viên nhiều kinh nghiệm đứng ra cầm trịch, được mọi người giao phó quyền quyết định cao nhất nhằm đảm bảo lợi nhuận kỳ vọng và an toàn cho dòng vốn khá lớn của nhóm", ông Chánh chia sẻ.

  MuaBanNhaDat theo TBKD
   

Chia sẻ trang này