Mãi không mua nổi nhà vì muốn ở gần trung tâm

Thảo luận trong 'Tin tức -Kinh nghiệm' bắt đầu bởi Thai Chu, 12 Tháng mười 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   12 Tháng mười 2017, 0 Trả lời, 492 Đọc
 1. Thai Chu

  Thai Chu Guest

  Dưới đây là câu chuyện của anh Thành Trung, 43 tuổi, đang sống tại TP.HCM:

  Tôi là con út trong một gia đình có ba anh chị em ở Cần Thơ. Được gia đình chiều từ bé nên dù nhà không giàu nhưng tính tôi khá công tử, thích ăn ngon, mặc đẹp. Trong khi bọn bạn thuê phòng 15m2 trong dãy trọ thì tôi chỉ ở nhà nguyên căn. Thời gian đầu khi mới vào TP.HCM, tôi ở cùng chị gái, sau này chị đi lấy chồng, dù một mình nhưng tôi vẫn thuê nhà nguyên căn, hoặc căn hộ chung cư để ở cho thoải mái.

  Tôi tốt nghiệp ngành sư phạm năm 1995. Ra trường, tôi không theo nghề giáo vì không thích sự gò bó của nghề này mà đi làm cho mấy công ty tư nhân. Tôi nhảy việc khá nhiều, từ công ty vận tải, công ty xây dựng đến công ty quảng cáo... Tôi làm mảng kỹ thuật, thiết kế nên sau này tôi cũng đi học thêm về IT… Thu nhập của tôi không cao nhưng cũng không phải là thấp. Tôi nhớ năm 2002, lương tôi được 3 triệu/tháng, thời điểm này, đây là mức lương phải đóng thuế thu nhập.

  Tính tôi phóng khoáng nên không giữ được tiền. Tôi không hiểu là tiền đã đi đâu: vào bàn nhậu, vào mấy chuyến du lịch, vào mấy cái máy điện thoại, máy tính… mà đến năm 2004, lúc cậu bạn thân rủ tôi cùng mua đất, tôi chỉ có 120 triệu. Nó bảo có miếng đất ở Nhà Bè rộng 80m2, giá 150 triệu nhưng tôi từ chối, chê khu đó quá xa trung tâm. Tôi không mua và cậu bạn vay tiền tôi mua. Sau này đất ở đây lên giá, bạn tôi đã bán đi và mua một ngôi nhà ở quận 4.

  Đến năm 2006, tôi kết hôn. Lúc này tôi có trong tay khoảng 300 triệu và muốn mua nhà. Vợ tôi thích một ngôi nhà trong hẻm ở Gò Vấp rộng 40m2, khá vừa túi tiền (người bán đòi 330 triệu) nhưng tôi chỉ thích mua nhà ở những quận gần trung tâm như 4, 10, 5 nên lấy việc phải đi vay mượn để thoái thác. Trong lúc chưa mua được nhà, vợ chồng tôi thuê một căn nhà nguyên căn 3 triệu/tháng ở quận 4. Từ đây cách chợ Bến Thành 2km, khá gần nơi làm việc của hai vợ chồng nên tôi càng kén chọn trong việc mua nhà đất.

  Trong khi tôi đang lừng chừng thì bất động sản bắt đầu lên giá rất nhanh. Năm 2008, vợ tôi sinh con. Vợ tôi sức khỏe không tốt, con bị thiếu tháng nên chúng tôi tốn khá nhiều tiền cho vụ sinh nở này. Kế hoạch mua nhà tạm hoãn.

  [​IMG]

  Năm 2010, chúng tôi có trong tay 550 triệu, lại bắt đầu công cuộc tìm nhà. Lúc này tôi nghĩ, mua nhà ở quận 7, Bình Thạnh hay quận 2 cũng được. Tôi được giới thiệu mấy căn nhà tầm 30-35m2 trong các hẻm nhỏ ở mấy quận này nhưng thú thật là tôi không thích vì quá chật. Người môi giới gợi ý tôi về Bình Tân mua đất, số tiền của chúng tôi có thể mua được cả trăm mét vuông ở đây. Tôi lại lần chần vì ngại đường xa (đến quận 1 khoảng 15km). Hơn nữa, mua đất xong, chúng tôi muốn xây nhà sẽ phải đi vay tiền mà lãi suất ngân hàng thời điểm này khá cao.

  Tôi không mua đất nữa mà đem tiền đi đầu tư làm ăn. Tôi nghỉ việc, mở cửa hàng kinh doanh vật liệu nhưng công việc không được như ý. Đầu năm 2015, tôi thanh lý cửa hàng để về phụ trách kỹ thuật trong công ty của bạn tôi. Lúc này tôi có khoảng 1,4 tỷ. Tôi nghĩ dù sao cũng phải tìm nhà, bởi mình đã ngoài 40 tuổi rồi.

  Trong khi bạn tôi rủ qua quận 9 mua đất, 120m2 giá chỉ có 1,1 tỷ thì tôi lại kết một miếng đất 70m2 ở ngay quận 7, giá 1,2 tỷ, vì gần trung tâm hơn. Đất quận 7 của người quen nên tôi mới được mua rẻ, chỉ bằng 2/3 giá thị trường. Cả hai miếng đất đều chưa tách thửa. Tôi mua đất quận 7, đưa trước 800 triệu, chờ đến khi xong giấy tờ thì trả nốt. Thế nhưng, đến bây giờ, giấy tờ nhà đất vẫn chưa xong nên tôi cũng chưa xây được nhà. Tôi chán đến mức muốn đòi lại tiền để đi mua đất quận 9 như bạn tôi thì người bán đất đã trót tiêu hết nên không có tiền trả.

  Trong khi đó, đứa bạn tôi từ ngày mua đất ở quận 9, làm ăn phát đạt hẳn. Nó bỏ thêm 600 triệu xây một ngôi nhà hai tầng, có vườn cây như biệt thự. Nó mua một chiếc ôtô cũ 300 triệu nên những hôm trời mưa gió, đi lại vẫn khỏe re. Còn tôi, khi phát hiện ra từ các vùng ven đi vào trung tâm thành phố không quá khó khăn do đường mở rộng, nhưng trong tay chỉ có 600 triệu, muốn đầu tư bất động sản ở đây cũng khó. Bởi từ đầu năm 2016 đến giờ, giá đất khắp nơi ở TP.HCM đều tăng rất nhanh.

  Tổng hợp từ Internet
   

Chia sẻ trang này