Mây

Thảo luận trong 'Nhà hàng -Quán ăn' bắt đầu bởi Ẩm thực – Danang Daily, 14 Tháng mười 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   14 Tháng mười 2017, 0 Trả lời, 433 Đọc
 1. Nếu không có lời giới thiệu của một anh bạn, tôi đã chẳng được biết đến nhà hàng Mây. Bởi vị trí quán nằm khá sâu trong kiệt (K25/16 Lý Thường Kiệt) và chủ quán cũng không chủ trương làm marketing ầm ĩ.
  Nhờ vào vị trí này, quán yên tĩnh đến lạ. Mây được dựng lên trên nền một ngôi nhà cổ được xây vào năm 1930. 87 năm, thời gian đủ làm thay đổi nhiều thứ, nhưng trong khuôn viên vườn của quán, khách có cảm tưởng như không khí ngày ấy vẫn còn được giữ thanh sạch và vẹn nguyên đến ngạc nhiên. Nhà hàng xóm kế bên cũng có một khoảng sân như vậy. Thật khó tưởng tượng giữa trung tâm thành phố, nằm rất gần tòa cao ốc F.Home lừng lững đang trong giai đoạn hoàn thiện, lại có một khu dân cư sống an lành trong không gian sống thoáng đãng.
  Tôi rủ thêm một ông bạn sành ăn đến quán. Buổi trưa, nhạc được mở nhè nhẹ và tiếng gió len vào lá tre nghe lao xao. Quán có không gian trong nhà lẫn ngoài vườn khá rộng. Bức tường ngôi nhà được sơn màu xanh nước biển đậm, các cánh cửa màu trắng, vì thế, rất nổi bật.

  [​IMG]

  Phục vụ quán rất lịch sự khi tôi gọi món. Bạn tôi chọn ngay món ếch ủ rơm, nửa con gà hấp và cá lóc kho tộ. Vì đồ ăn phải chuẩn bị mới nên khách sẽ phải đợi một lúc cho đến khi món đầu tiên được dọn ra. Cơm nóng được cho vào những hũ sứ xinh xắn. Món ếch ủ rơm được trình bày biến báo với những cọng rơm xoắn tít, đan vào nhau, được phủ lên trên những miếng ếch đã được nướng giòn. Gà hấp với mùi lá chanh thơm ngát được mang lên ngay sau. Và, món cá lóc kho tộ cay cay, rất “tốn cơm” là món cuối cùng cho bữa trưa.

  [​IMG]

  Ngoài bàn của tôi còn có thêm hai lượt khách vào quán, và không gian tĩnh lặng của quán, không vì thế, bị mất đi.
  Dắt xe ra về, chủ quán lịch sự đi theo tiễn chúng tôi một đoạn. Anh bạn tôi khen món ăn và hẹn anh chủ một ngày gần nhất.

  Mây Restaurant
  25/16 Lý Thường Kiệt
  10:30 – 22:00
   

Chia sẻ trang này