Nhận biết lỗi tivi Sony thông qua đèn nguồn power

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm cuộc sống' bắt đầu bởi invalid@example.com, 6 Tháng mười hai 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   6 Tháng mười hai 2017, 0 Trả lời, 279 Đọc
 1. .
  .
  Công nghệ HD (high definition) là gì?
  Khi tham gia vào cộng đồng www.lamchame.com mình thấy có nhiều các mẹ thắc mắc về Công nghệ HD (high definition) vì vậy hôm nay trung tâm bảo hành tivi sony và sửa chữa tivi sony tại hà nội xin chia sẻ bài viết Công nghệ HD (high definition) là gì? mong rằng bài viết này sẽ giải đáp được những thắc mắc và nâng cao kiến thức công nghệ cho các mẹ.
  Xem thêm bài viết của trung tâm bảo hành tivi sony trên www.lamchame.com :
  - Hướng dẫn kết nối đầu thu phát HD Video với HD Tivi
  - Hướng dẫn Sử dụng tivi Sony khoa học bền máy và tiết kiệm điện
  - Nhận biết lỗi tivi Sony thông qua đèn nguồn power
  - Giới thiệu trạm bảo hành tivi sony miễn phí trên toàn quốc

  [​IMG]

  Công nghệ HD là gì?
  ■ Ti vi công nghệ HD, truyền hình độ nét cao đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, hiểu thế nào về vấn đề này cũng như làm sao để có thể chọn được một thiết bị công nghệ HD phù hợp là không đơn giản.

  Công nghệ HD cho hình ảnh và âm thanh sắc nét hơn.

  ■ HD là viết tắt của cụm từ tiếng Anh high definition là một thuật ngữ chỉ các chương trình ti vi kỹ thuật số, các tập tin đa phương tiện (điện ảnh, âm thanh, trò chơi điện tử...) được trình chiếu với độ phân giải cao hơn các chuẩn thông thường đã có trước đây như: PAL, SECAM, NTSC. Về nguyên lý chung, truyền hình là truyền một hình ảnh đã được chia thành điểm ảnh đến màn ảnh của người xem để tái tạo lại thành hình ảnh. Việc chia thành các điểm ảnh càng nhỏ tương ứng với độ phân giải càng cao thì hình ảnh khi tái tạo lại càng "thật" hơn. Trong khi đó, truyền hình tiêu chuẩn thông dụng (SDTV) tại Việt Nam hiện nay có độ phân giải cao nhất là 720 điểm chiều ngang x 576 điểm chiều dọc (720x576) dẫn đến hình ảnh xem chưa đẹp. HD TiVi] có số lượng điểm ảnh lên đến 1.920x1.080 nên số lượng các chi tiết ảnh của HDTV cao đến 5 lần so với SDTV, dẫn đến việc HDTV sẽ cho các hình ảnh có độ phân biệt chi tiết cao hơn rất nhiều so với SDTV trên các màn hình có kích thước lớn có hỗ trợ HDTV. Bên cạnh đó, hầu hết các chương trình của HDTV có âm thanh Dolby Digital 2.0, âm thanh sống động hơn so với âm thanh stereo MPEG của SDTV.

  ■ Nhiều gia đình đang sử dụng các ti vi tinh thể lỏng LCD hoặc ti vi plasma kích thước lớn nhưng thắc mắc vì sao hình ảnh không đẹp như khi quảng cáo vì đơn giản là tín hiệu thu từ đài phát vẫn theo công nghệ SDTV. Do đó, để có thể xem được tín hiệu truyền hình HDTV, cần phải trang bị các thiết bị tối thiểu sau: Ti vi có hỗ trợ HDTV (thường là các ti vi LCD và plasma) và bộ thiết bị thu tín hiệu HDTV.

  Khái niệm các loại định dạng hình ảnh:

  ■ Định dạng hình ảnh SD (Standard Definition Video) là định dạng hình ảnh thường, với độ phân giải thấp, tiêu biểu là 480x320 và 640x320 . Định dạng SD đã tồn tại hàng thập kỷ qua trong lĩnh vực truyền hình và trên màn ảnh tivi gia đình bạn. Các vật dụng quen thuộc, gắn bó với định dạng SD là chiếc tivi vuông vức, màn ảnh co hẹp (tỷ lệ 4:3, 3:2), chiếc đầu đĩa kềnh kàng, và những đĩa VCD, DVD bóng loáng nhưng bất tiện, nhanh hỏng.

  Những khái niệm, vật dụng gắn liền với công nghệ SD trong không gian giải trí của gia đình bạn nay đang dần lùi vào dĩ vàng, trở thành ký ức một thời để nhường bước cho một công nghệ hình ảnh mới, những vật dụng mới, như một quy luật tất yếu của cuộc sống là luôn hướng tới những chuẩn mực cao đẹp hơn. Vì vậy, công nghệ HD ra đời để đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao của con người.

  ■ Định dạng hình ảnh HD (High Definition Video hay phim HD) là định dạng hình ảnh mới, với độ phân giải cao, tiêu biểu là phim HD 1280x720 và 1920x1080 . Ngoài hình ảnh sắc nét, mịn màng, màu sắc lung linh, phim HD còn đi kèm với chất lượng âm thanh sống động, tuyệt hảo. Một số khái niệm, thiết bị mới đi kèm với công nghệ HD gồm:
  Tivi LCD hoặc tivi LED tích hợp công nghệ HD, màn ảnh rộng với tỷ lệ 16:9
  ▪ Ổ chứa HDD dung lượng lớn, có sức chứa cả ngàn bộ phim HD chất lượng cao
  ▪ Phim HD
  Đầu phát HD (HD player) nhỏ gọn làm việc như một kênh điều chỉnh giữa tivi HD và ổ cứng HDD
  Đường truyền kênh HD dành cho các chương trình truyền hình
  Kính 3D dành cho các bộ phim 3D (chỉ xem được trên tivi có tích hợp thêm công nghệ 3D)

  ■ Định dạng hình ảnh 3D (3 Dimensional Video hay phim 3D) là định dạng hình ảnh trên nền tảng phim HD kết hợp với công nghệ không gian 3 chiều, tạo hình ảnh nổi (chiều không gian thứ ba) cho người xem. Trải nghiệm trong không gian phim 3D sẽ mang đến những cảm giác mới và chân thực hơn, người xem như được sống trong chính bộ phim chứ không như ngồi trước màn hình nữa. Công nghệ phim 3D đặt nặng chất lượng và tính trải nghiệm hứa hẹn sẽ bùng nổ trong một tương lai gần, thay thế cho công nghệ hình ảnh 2 chiều hiện nay.

  Nguồn: trung tam bao hanh tivi sony
   

Chia sẻ trang này