Nhận diện 3 chiêu lừa tinh vi của môi giới nhà đất

Thảo luận trong 'Tin tức -Kinh nghiệm' bắt đầu bởi Thai Chu, 21 Tháng mười một 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   21 Tháng mười một 2017, 0 Trả lời, 223 Đọc
 1. Thai Chu

  Thai Chu Guest

  Dưới đây là 3 thủ đoạn lừa đảo thường gặp mà khách mua nhà phải cảnh giác với một số doanh nghiệp hiện nay.

  Tự xưng là chủ đầu tư


  Một dự án trước khi ra mắt thị trường phải trải qua nhiều thủ tục pháp lý của cơ quan nhà nước về đất đai, phê duyệt, quy hoạch, xây dựng... Thông thường, chủ đầu tư, chủ đất “danh chính ngôn thuận” sẽ ký kết với các công ty môi giới để bán sản phẩm.

  Tuy nhiên, nhiều công ty lợi dụng điều này để tự xưng danh là chủ đầu tư trong các thông tin về dự án hoặc khi giới thiệu đến khách hàng. Đa phần, những dự án kiểu này cũng thường gặp các vấn đề về pháp lý, quy hoạch hoặc chưa được cấp phép từ chính quyền. Do đó, người mua trước khi giao dịch cần kiểm tra kỹ thông tin của chủ đầu tư, địa chỉ, số vốn điều lệ... và cả những dự án khác của họ để tránh gặp trường hợp này.

  Lấp liếm thông tin dự án


  Khách hàng cần tránh những dự án có biểu hiện “lạ” như không có bất cứ văn bản pháp lý nào, hoặc “rõ đầu giấu đuôi”. “Cò” nhà đất có thể dẫn người mua xem thực địa nhưng ngay cả chính quyền địa phương và người dân sống ngay đó cũng không biết dự án gì, chủ đầu tư là ai.

  Một mẹo nhỏ để kiểm chứng về chủ đầu tư và dự án có “chính quy” hay không là hỏi môi giới những dự án ngay bên cạnh hoặc gần đó. Thường họ là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp nên người mua có thể biết được sự thật từ chính những môi giới này.

  [​IMG]

  Vòng vo trong cách thức bán hàng


  Môi giới bất chính thường sử dụng rất nhiều chiêu trò từ chim mồi, nêu danh người thành công, thúc giục ký hợp đồng nhằm tạo tâm lý khẩn trương, không cho người mua có thời gian tìm hiểu thêm thông tin, hoặc hỏi người thân, bạn bè nhờ tham vấn. Một số khách hàng đề nghị cung cấp văn pháp lý của dự án đều được hứa hẹn theo kiểu ký hợp đồng, đóng tiền xong sẽ cung cấp, chờ quyết định của cấp trên hoặc đó là thông tin mật...

  Nhiều người mua vì thiếu kinh nghiệm hoặc vẫn “liều” giao dịch thường rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”, nhà đất không nhận được mà nợ ngân hàng vẫn còn đó. Để tránh trở thành nạn nhân của chiêu thức này, người dân nên chọn những dự án có đủ điều kiện giao dịch theo thông báo của Sở Xây dựng tại địa phương, yêu cầu chủ đầu tư cung cấp văn bản bảo lãnh của ngân hàng...

  MuaBanNhaDat theo TBKD
   

Chia sẻ trang này