Những Điều Cần Biết Về Chương Trình Tu Nghiệp Sinh Nhật Bản

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm cuộc sống' bắt đầu bởi invalid@example.com, 3 Tháng mười một 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   3 Tháng mười một 2017, 0 Trả lời, 231 Đọc
 1. Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì? Tu nghiệp sinh có phải thực thập sinh hay lao động phổ thông? Sau khi về nước, tu nghiệp sinh có những cơ hội làm việc thế nào, cam đoan phát triển và có tương lai hay không vẫn luôn là thắc mắc của rất nhiều lao động.
  Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì ?
  Khái niệm: tu nghiệp sinh là chương trình tiếp nhận người lao động nước ngoài và trợ giúp cho họ học tập những kỹ thuật, khả năng và kiến thức về nghề nghiệp cũng như các ngành chế tạo của Nhật Bản.

  Tìm hiểu thêm về chương trình tu nghiệp sinh nhật bản - Javina tại: http://javina.edu.vn/tu-nghiep-sinh-nhat-ban-chi-phi-thap-luong-cao

  [​IMG]

  Mục đích của chương trình tu nghiệp sinh:

  Mục đích chính của chương trình tu nghiệp sinh là chính phủ Nhật Bản nhận viện trợ, hỗ trợ, truyền bá khoa học kỹ thuật tiên tiến cho Việt Nam, đào tạo công nhân kỹ thuật, công nhân nghề để bổ sung, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nước.
  tổ chức chương trình tu nghiệp sinh:

  Tại Nhật, Bộ ngoại giao và Bộ Lao Động Nhật trực tiếp quản lý chương trình tu nghiệp sinh thông qua một tổ chức của chính phủ là JITCO. Theo bình chọn của cơ quan JITCO, so với các nước, lao động Việt Nam đã phát huy có hiệu quả chương trình tu nghiệp.

  Thời hạn đi tu nghiệp sinh:
  Theo điều khoản của Jitco, mỗi hợp đồng tu nghiệp sinh có thời hạn ba năm: năm 1 học nghề, năm 2 và 3 thực hành và làm việc. Sau khi hết hạn hợp đồng, tu nghiệp sinh buộc phải quay về Việt Nam và chỉ có thể quay trở lại Nhật Bản để tham gia các chương trình tu nghiệp sinh khác sau ít nhất là 5 năm.

  Thực tế thì các bạn sang đó chỉ mất 1 tháng đầu học việc. Các bạn sẽ được training ở Việt Nam, sang Nhật tháng đầu để làm quen với công việc và môi trường sống mới. bắt đầu từ tháng thứ 2, các bạn có thể mở màn làm việc, kiếm thu nhập.

  Tất cả các ngành đi XKLĐ Nhật Bản đều có thể đi thời hạn 5 năm
  Bạn cần hoàn tất bổn phận về tài chính với doanh nghiệp XKLĐ sau khi chính thức được phía Nhật Bản tuyển chọn.

  Chuẩn bị NHỮNG GÌ KHI THAM TU NGHIỆP SINH ?

  1) Lựa chọn doanh nghiệp xuất khẩu lao động: Hãy lựa chọn những doanh nghiệp XKLĐ uy tín có công dụng đưa tu nghiệp sinh sang Nhật Bản để đăng ký hồ sơ, xin tham dự phỏng vấn tuyển dụng (tham khảo báo cáo tuyển dụng của các doanh nghiệp XKLĐ trên trang Web của Cục Quản lý Lao động ngoài nước – Bộ Lao động thương binh và Xã hội).

  2) Kiểm tra sức khỏe: Bạn cần phải cam kết có một sức khỏe tốt, không mắc các bệnh : VGB, VGC, HIV, lậu, giang mai và các bệnh truyền nhiễm khác và đáng chú ý là không có săm trổ trên người… Nếu mắc 1 trong 13 nhóm bệnh này, bạn sẽ không đủ điều kiện đăng kí đi XKLĐ.

  [​IMG]

  3) Viết sơ yếu lý lịch (theo mẫu của công ty): Viết với “tất cả bầu nhiệt huyết” Bởi nó sẽ là tài liệu độc nhất theo bạn từ đầu đến cuối. Cách viết phải thật cô đọng và ấn tượng để người đọc sẽ nhớ... tới bạn luôn.
  4) Thi tuyển: 3 vòng thi

  - Kiểm tra năng lực: Kiểm tra năng lực cơ bản về ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật), tư duy logic, toán học.
  - Kiểm tra tính cách: Các câu hỏi trắc nghiệm về cách nghĩ và hành vi, không phải cạnh tranh về điểm
  - Kiểm tra mức độ thích ứng với công việc: Các câu hỏi dựa trên đặc thù từng loại công việc
  - Kiểm tra năng lực chuyên môn về một số ngành nghề: hàn, lắp ráp điện tử, may mặc….

  5) Thi vấn đáp trực tiếp với đối tác người Nhật.

  Thường là Giám đốc, trưởng phòng nhân sự…của các công ty Nhật sẽ nhập cuộc phỏng vấn tu nghiệp sinh trực tiếp. Vòng thi này dựa vào vừa đủ vào sự thông minh, tài năng ứng xử nhạy bén của của bạn.

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

  Văn phòng công ty Javina: 324/8, Hoàng văn Thụ, P4, Quận Tân Bình, TPHCM

  Điện thoại: 0839977068 ; Website: http://javina.edu.vn

  Chúc các bạn thành công!.
   

Chia sẻ trang này