Những lưu ý khi vay mua nhà dự án có ngân hàng liên kết

Thảo luận trong 'Tin tức -Kinh nghiệm' bắt đầu bởi Khoa Hoang, 2 Tháng mười hai 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   2 Tháng mười hai 2017, 0 Trả lời, 324 Đọc
 1. Khoa Hoang

  Khoa Hoang Guest

  Vì sao nên vay mua nhà dự án được ngân hàng đảm bảo?


  Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phân tích thị trường thời gian qua và cho hay lượng vốn đầu tư vào bất động sản ngày càng tăng. Đặc biệt, tín dụng đang tăng trưởng mạnh, kèm theo xu hướng vay mua nhà dự án ngày càng phổ biến.

  Số tiền các nhà đầu tư bỏ ra mua lại các dự án có khi lên đến hàng trăm triệu USD. Năm 2018, thị trường sẽ còn phát triển vượt bậc khi nhiều dự án được chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ về đích.

  Vì thế, đối với các dự án có khả năng sinh lời cao, các ngân hàng luôn sẵn sàng tạo điều kiện vay vốn cho người mua và đưa ra nhiều chính sách vay với ưu đãi hấp dẫn. Nhờ sự hỗ trợ này từ phía ngân hàng mà việc vay mua nhà dự án trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Những người lần đầu mua nhà thường băn khoăn khi quyết định vay hay không vì họ không có tài sản thế chấp. Tuy nhiên, vấn đề này đã được giải quyết khi họ có thể thế chấp chính căn nhà/ căn hộ đang mua nếu ngân hàng vay có liên kết với chủ đầu tư.

  3 lợi ích khi vay mua nhà dự án có liên kết với ngân hàng


  Dự án đã được ngân hàng thẩm định: khi liên kết với chủ đầu tư, ngân hàng luôn phải tiến hành thẩm định để đảm bảo khả năng tài chính cũng như uy tín của chủ đầu tư. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khoản này cũng như được đảm bảo thời gian nhận giấy tờ chủ quyền nhà.

  Các khoản vay được giải ngân theo tiến độ thanh toán với chủ đầu tư. Nhằm hỗ trợ tối đa, các ngân hàng luôn có thời gian cho vay vô cùng linh hoạt và thủ tục nhanh gọn. Mỗi dự án thường có nhiều chính sách ưu đãi và đặc quyền dành cho khách hàng như hỗ trợ lãi suất, tặng gói nội thất... nên khách hàng dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ.

  [​IMG]

  Các ngân hàng ngày càng có nhiều chính sách ưu đãi vay mua nhà dự án

  Có thể thế chấp chính căn nhà đang vay mua. Đây là lợi ích lớn nhất khi vay mua nhà dự án đối với những người không có sẵn tài sản thế chấp giá trị cao. Đối với các dự án đã hoàn thành và có giấy tờ pháp lý đầy đủ, các ngân hàng dù liên kết hay không với chủ đầu tư đều có thể hỗ trợ bạn. Với những dự án chưa hoàn thành và chưa có giấy tờ, các ngân hàng liên kết sẽ đồng ý cho bạn vay vì đã thẩm định và hợp tác trước với chủ đầu tư.

  Chọn dự án đã hoàn thiện hay dự án đang xây dựng?


  Vay mua nhà dự án đã hoàn thiện: khách hàng sẽ dễ tiếp cận nguồn vốn vay hơn do nhà đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Tài sản thể chấp sẽ chính là căn nhà, ngoài ra người vay còn được hưởng một số ưu đãi khác. Với dự án đã hoàn thiện, khách hàng có thể tự do lựa chọn ngân hàng muốn vay để có lãi suất tốt nhất. Nhược điểm của hình thức này là có rất ít hoặc không có ưu đãi từ chủ đầu tư vì thời điểm này đã bán xong dự án.

  [​IMG]

  Vay mua dự án đã hoàn thiện hay chưa đều có ưu điểm riêng

  Vay mua nhà dự án đang xây dựng: người vay thường chỉ có thể vay từ các ngân hàng liên kết với chủ đầu tư mà thôi. Khoản vay này được xem như tín chấp. Ưu điểm của hình thức này là có rất nhiều chính sách ưu đãi được chủ đầu tư và ngân hàng áp dụng vì đang trong giai đoạn bán hàng. Từ đó, áp lực lãi suất cũng nhẹ đi phần nào.

  MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh
   

Chia sẻ trang này