Những Vướng Mắc Thường Gặp Trong Công Việc Kế Toán?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm cuộc sống' bắt đầu bởi trainghiem, 13 Tháng mười 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   13 Tháng mười 2017, 0 Trả lời, 446 Đọc
 1. trainghiem

  trainghiem New Member

  -
  Edubelife Ketoanhongtrang nói: ↑

  Gửi em,
  Căn cứ mục a.2, & b.3 khoản 2 Điều 2 TT 92/2015 : trường hợp cá nhân xác định doanh thu tính thuế không phù hợp với thực tế thì cơ quan thuế có quyền ấn định doanh thu khoán theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.
  Điều 21, mục c TT 156/2013 hường dẫn thực hiện luật quản lý thuế cũng quy định rõ trường hợp hộ nộp thuế,... khai báo không trung thực hoặc cơ quan thuế có tài liệu chứng minh có sự thay đổi về quy mô của người nộp thuế dẫn đến tăng doanh số thì cơ quan thuế có quyền yêu cầu nộp bổ sung và ấn định thuế phải nộp cho kỳ ổn định với tình hình kinh doanh.
  Như vậy, trường hợp cá nhân này không chịu kê khai và nộp thuế là đã vi phạm pháp luật về thuế và luật quản lý thuế, nếu cơ quan thuế phát hiện sẽ bị truy thu và phạt thuế đấy (quy định về phạt thuế TT 166/2013/TT-BTC). Còn đối với DN của mình, sẽ không đủ điều kiện tính vào chi phí không được trừ do chứng từ không hợp lệ.
  Vậy, em không có cách nào khác là thuyết phục Sếp thôi em. Em cần giải thích cho Sếp hiểu, nếu bị cơ quan thuế phát hiện, DN chắc chắn sẽ liên đới bị chịu trách nhiệm.
  Nghề nghiệp của mình thường xuyên gặp những xung đột khác nhau về lợi ích, em cứ bình tĩnh xử lý nhé!

  Click to expand...
  Trước công ty em có làm dự án ở Hải dương, ông chủ cho thuê nhà cũng định không đăng ký với cục Thuế (cho thuê mấy nhà trọ với mấy công ty khác nhau, tổng doanh thu 1 năm cũng xấp xỉ 150tr). Ông í cũng định không đăng ký kê khai với cục Thuế Hải dương, cũng may có cô giáo tư vấn kịp thời, nên bên em mới bắt ông chủ cho thuê nhà trọ đi đăng ký vs cục Thuế, đồng thời san sẻ, hỗ trợ một phần chi phí thuế TNCN.
  Vì thế, e mong cô sắp xếp thời gian để có thể tư vấn giúp các bạn những vướng mắc trong công việc. :):):)

  Sửa lần cuối: 15/11/2015

  Mai trang nguyễn9x và Hương Linh-90 thích.
   

Chia sẻ trang này