Nỗi Lo Tìm Việc Làm Nhanh Của Người Trẻ Việt Nam Trong Những Tháng Cuối Năm - Timviec365.vn

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm cuộc sống' bắt đầu bởi trainghiem, 13 Tháng mười 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   13 Tháng mười 2017, 0 Trả lời, 409 Đọc
 1. trainghiem

  trainghiem New Member

  -
  Nỗi lo tìm việc làm nhanh của người trẻ Việt Nam trong những tháng cuối năm
  Sau những đợt xét tốt nghiệp cuối cùng, nhiều bạn trẻ Việt cầm trên tay tấm bằng đại học đã sẵn sàng tìm kiếm cho mình một công việc mới. Bên cạnh đó, nhiều tân sinh viên sau khi nhập học và ổn định chỗ ở cũng đã tranh thủ tìm việc làm nhanh trong thời gian rảnh rỗi. Điều này vô hình chung đã khiến cho nhu cầu tìm việc làm tăng mạnh gây áp lực lớn cho thị trường lao động đặc biệt là khi cuối năm cũng là thời điểm người lao động ở nông thôn tìm đến thành phố và các khu công nghiệp để tìm kiếm việc làm.

  [​IMG]
  Tân cử nhân lao vào hành trình tìm việc làm
  Sau thời khắc bảo vệ khóa luận, sau những nụ cười nhẹ nhõm lại là bao nỗi lo âu. Với những bạn gia đình có điều kiện, đây có thể là thời điểm xả hơi, về thăm gia đình hoặc đi du lịch. Nhưng đa số đều phải sẵn sàng cho một mục tiêu mới – tìm việc làm. Nhiều bạn có thể tìm công việc từ nhiều nguồn khác nhau: truyền thông, các trang mạng xã hội, các trung tâm giới thiều việc làm online uy tín như timviec365.vn các mối quan hệ xã hội... Và thực tế, trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay việc tân cử nhân tìm được cho mình một công việc phù hợp và yêu thích đôi khi không đơn giản. Do đó, nhiều sinh viên có thể chấp nhận làm trái ngành trái nghề bước đầu, sau đó dần tìm cho mình những cơ hội việc làm khác. Tuy vậy, một số lượng rất lớn vẫn không thể tìm viêc làm nhanh như dự tính.

  [​IMG]
  Nhu cầu tìm việc làm của tân sinh viên luôn cao
  Sau khi đã quen với môi trường học tập và ổn định cuộc sống ở một thành phố mới, không ít các bạn tân sinh viên đã nhanh chóng tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm để có thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm sống và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Hầu hết các bạn sinh viên tìm kiếm những công việc tương tự: phục vụ ở quán ăn, quán cà phê, bán hàng, thu ngân... Với các bạn, đó là những công việc phù hợp, giờ giấc linh hoạt với lịch học, gần trường hoặc nơi ở để dễ dàng đi lại. Nhưng không nhiều người may mắn tìm được đúng công việc như mong muốn. Hiện nay, trên các phương tiện truyền thông, các trang mạng xã hội xuất hiện rất nhiều các trung tâm giới thiệu việc làm. Một phần không nhỏ trong số đó là những địa chỉ kém chất lượng, không uy tín hay mang tính lừa đảo. Nhiều kẻ xấu đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin, lạ nước lạ cái của các bạn tân sinh viên để trục lợi kiến các bạn tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nhưng không thu được lợi ích gì.

  [​IMG]
  Dòng người lao động ở nông thôn đang đổ ra thành phố tìm việc làm
  Thời điểm gần về cuối năm cũng là lúc một lượng lớn lao động ở nông thôn chuyển ra thành thị tìm kiếm việc làm. Tại nhiều làng quê Việt Nam, số đông thanh niên không còn gắn bó với việc làm nông nghiệp và bản cũng không có quá nhiều sự lựa chọn công việc tại quê nhà. Nơi họ tìm đến thường là các khu công nghiệp, các thành phổ lớn đông dân cư và phát triển. Tuy nhiên sự hạn chế về kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và các kỹ năng giao tiếp, tìm kiếm thông tin cơ bản đã gây nên rao cản giữa những người lao động và các doanh nghiệp tốt. Rất nhiều người không tìm được công việc phù hợp hoặc có được một chế độ đãi ngộ hợp lý.

  [​IMG]
  Giải pháp nào cho những người trẻ muốn tìm việc làm nhanh chóng ?
  Trên thực tế, trong xã hội năng động hiện đại vẫn luôn có chỗ cho những người thật sự khát khao công việc. Nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ vẫn đang có nhu cầu tuyển dụng cả nguồn lao động chất lượng cao và nguồn lao động phổ thông. Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng công tác viên cũng gia tăng rất mạnh trong thời gian gần đây. Công việc này thường linh động về thời gian, và áp lực không quá lớn, phù hợp với rất nhiều người có thời gian rảnh rỗi bên cạnh công việc chính. Đối với các bạn trẻ chịu khó tìm hiểu thông tin, nâng cao các kỹ năng mềm và kiến thức chuyên môn thì cơ hội việc làm vẫn luôn sẵn sàng và rộng mở. Còn đối với những bạn chưa thật sự tự tin về khả năng của mình, các bạn có thể tìm đến những trung tâm tư vấn việc làm uy tín như timviec365.vn để có cái nhìn khái quát hơn về thị trường lao động hiện nay và tìm kiếm giải pháp cho riêng mình. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc như ý và ổn định được cuộc sống cho riêng minh.
   

Chia sẻ trang này