Tháng 10, Nên Trồng Rau Gì Để Ăn Mãi Không Hết Mà Nhàn?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm cuộc sống' bắt đầu bởi invalid@example.com, 12 Tháng mười 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   12 Tháng mười 2017, 0 Trả lời, 447 Đọc
 1. -
  Tháng 10, nên trồng rau gì để ăn mãi không hết mà nhàn?
  Cây trồng đúng thời vụ vừa cho năng suất cao, ít sâu bệnh. Mách bạn những giống rau màu phù hợp trồng vào tháng 10 này, giúp cây trồng khỏe mạnh, hạn chế sâu bệnh mà đạt năng suất cao. Tháng 9 và tháng 10 có tiết trời mát mẻ, người nông dân lẫn người thành phố nên trồng loại rau gì?

  Sau đây là một số gợi ý, giống rau bạn nên trồng vào tháng 10 này:

  1. Cải chíp:
  Tháng 9 hoặc tháng 10 chính là thời điểm phù hợp để gieo hoặc trồng cải chíp, rau có nguồn dinh dưỡng cao, dễ trồng và phát triển nhanh. Thời gian thu hoạch rau cải chíp từ khi gieo hạt đến lúc thu hoạch khoảng 35 - 40 ngày. Nếu để quá ngày lá rau già sẽ không còn được ngon.

  [​IMG]

  Bạn nên cắt bẹ ăn để cây phát triển, tái sinh bệ lá mới. Cũng chính vì thế mà rau cải chíp được mệnh danh là "mua một lần ăn mãi mãi". Bạn tận dụng khoảng vườn rộng đến hộp xốp, trồng nơi sân thượng đều được, nhằm cung cấp rau xanh, sạch cho gia đình mình ăn mãi không hết.

  2. Su hào:

  Trồng cây su hào giống vào tháng 10 cho củ mập mạp, ngon ngọt. Nhiều gia đình có thể gieo trước đó từ tháng 7, tháng 8.

  Đất trồng phù hợp nhất bạn nên chọn đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát. Sau khi gieo hạt giống khoảng 80 - 100 ngày là su hào có thể thu hoạch. Tuy nhiên, để đẩy nhanh thời gian gieo trồng và thu hoạch, bạn nên lựa chọn cách trồng bằng cây giống mua ngoài chợ hoặc các nhà vườn cung cấp.

  3. Cải bẹ xanh:

  Trồng cải bẹ xanh vào tháng 9 hoặc tháng 10 là thời điểm thích hợp nhất. Trồng cải bẹ xanh bằng cây giống hoặc gieo hạt, trồng giống rau này khá nhàn, bạn không phải tốn công chăm sóc.

  [​IMG]

  Hạt giống cần ngâm nước ấm, sau đó để ráo nước rồi gieo, bạn hãy để ráo nước rồi gieo trồng trên những thửa đất đã cải tạo trước, thậm chí là trồng trong thùng xốp, chậu. Khi trồng cải bẹ xanh, bạn cần chú ý tưới nước thường xuyên và có hệ thống thoát nước để cây không bị ngập úng.

  4. Bắp cải:

  [​IMG]
  Bắp cải là loại cây chịu lạnh, thích hợp trồng vào tháng 10. Để bắp cải có thể cuộn đẹp, phát triển tươi tốt, bạn nên chú ý nhu cầu dinh dưỡng cho cây từ khâu trộn đất đến lượng phân bón định kỳ phù hợp.

  5. Cà rốt:

  [​IMG]
  Cà rốt không chỉ trồng vào tháng 10 mà mọi người có thể trồng từ tháng 7 tới tháng 2 năm sau. Cà rốt không kén đất trồng, tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất bạn nên trồng ở nền đất sạch trồng cây, đất tơi xốp, giúp củ phát triển được tối đa, cây không bị úng nước. Hơn nữa bạn cần làm sạch cỏ và trồng cà rốt nơi nhiều ánh sáng.

  Trích nguồn: *********
   

Chia sẻ trang này