Thiểu năng tuần hoàn não - Căn bệnh nguy hiểm cần đề phòng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm phòng bệnh' bắt đầu bởi thuybabi, 27 Tháng mười một 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   27 Tháng mười một 2017, 0 Trả lời, 322 Đọc
 1. thuybabi

  thuybabi Guest

  Không chỉ với người lớn tuổi, thiểu năng tuần hoàn não còn có thể gặp phải ở những người trẻ tuổi nhất là những người lao động trí óc. Nếu không phát hiện và điều trị sớm, bệnh có thể gây những biến chứng nặng nề khiến bệnh nhân bị đột quỵ, nhồi máu não rất nguy hiểm. Vậy bệnh thiểu năng tuần hoàn não có những biểu hiện, triệu chứng như thế nào? Nguyên nhân gây bệnh là gì?
  1. Nguyên nhân dẫn đến thiểu năng tuần hoàn não

  Theo thiểu năng tuần hoàn não bệnh học thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thiểu năng tuần hoàn máu não, Một số nguyên nhân thiểu năng tuần hoàn não hay gặp
  Xơ vữa động mạch: Động mạch là mạch chủ dẫn truyền máu lên não. Khi động mạch bị phình to do xơ vữa thì dòng chảy của máu bị ngăn chặn, chỉ có một số ít máu được lưu thông qua gây thiếu máu lên não. Khi gặp các yếu tố như huyết áp động mạch thấp thiểu năng tuần hoàn não sẽ xảy ra. Hiện nay ước tính có khoảng 60-80% bệnh bị thiểu năng tuần hoàn não vì nguyên nhân này
  Thoái hóa đốt sống cổ: gây chèn ép động mạch đôt sống cổ, cản trở đường lưu thông của máu lên não.
  U não, hoặc não có cục máu đông: đều là nguyên nhân gây ra tình trạng chèn ép các dây thần kinh trong não, làm cho máu không thể lưu thông được hết các vùng trong não bộ.
  [​IMG]

  2. Các biểu hiện của thiểu năng tuần hoàn não

  dấu hiệu thiểu năng tuần hoàn não thường thấy nhât là đau đầu, đau có thể xuất phát từ một điểm sau đó lan tỏa ra khắp đầu hoặc bị chứng bệnh đau nửa đầu, đau nửa đầu vai gáy. Các cơn đau nửa đầu có thể đến bất chợt sau đó kéo dài dai dẳng. Nhưng có những cơn đau tái phát theo một chu kì nhất định. Đôi khi người bệnh cũng bị tụt huyết áp gây hoa mắt chóng mặt, choáng váng mất cân bằng nhất là khi di chuyển trạng thái từ ngồi sang đứng, hoặc leo cầu thang.

  Thiểu năng tuần hoàn não thường xảy ra khi huyết áp động mạch giảm. Đây chính là mối nguy hại tiềm ẩn dẫn đến đột quỵ. Căn bệnh mỗi năm cướp đi tính mạng của hàng nghìn người. Chính vì vậy nếu thấy mình có các biểu hiện kể trên bạn nên đến bệnh viện uy tín về não bộ để thăm khám và điều trị kịp thời tránh để tình huống xấu không mong đợi xảy ra.
   

Chia sẻ trang này