Tiêm phòng HPV phòng bệnh sùi mào gà

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm phòng bệnh' bắt đầu bởi tuyenbg, 30 Tháng mười 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   30 Tháng mười 2017, 0 Trả lời, 207 Đọc
 1. tuyenbg

  tuyenbg Guest

  HPV (viết tắt của Human Papilloma Virus ) là một loại virus gây ra các u nhú (bệnh sùi mào gà) ở người, lây truyền chủ yếu qua đường tình dục và có khả năng gây ra ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. HPV cũng có liên quan với một vài ung thư khác như: ung thư âm đạo và âm hộ ở phụ nữ, hậu môn và hầu họng, ung thư cậu bé ở đàn ông. Tiêm phòng HPV là một trong các cách phòng ngừa lây nhiễm cũng như giảm thiểu nguy cơ ung thư do HPV gây ra.

  Hầu hết các trường hợp nhiễm HPV không gây ra bất kỳ triệu chứng, và tự biến mất. Nhưng HPV có thể gây ra ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. HPV cũng có liên quan với các ung thư ít phổ biến hơn, như ung thư âm đạo và âm hộ ở phụ nữ, hậu môn và hầu họng (phần sau của họng, bao gồm cả gốc lưỡi và amiđan), ung thư ở cả đàn ông và phụ nữ. HPV cũng có khả năng gây ra mụn cóc sinh dục và mụn cóc ở trong cổ họng.

  thuốc chữa bệnh sùi mào gà

  Đối tượng áp dụng

  - các chuyên gia khuyến cáo rằng tất cả phụ nữ độ tuổi 9 - 26, nên tiêm ba liều thuốc chủng ngừa HPV (Cervarix hoặc Gardasil).

  - đàn ông trong độ tuổi này cũng có khả năng tiêm thuốc chủng ngừa HPV (Gardasil ) và khuyến khích cho có số người phái mạnh đã có làm tình tập thể với những người có hệ miễn dịch bị tổn hại (bao gồm cả HIV) nhằm mục đích là tiêm văcxin HPV đến 26 tuổi.

  Thông tin về vắc-xin

  Thuốc chủng ngừa HPV ngăn nhiễm bởi một vài loại HPV gây ra ung thư cổ tử cung. Có hai hình thức của thuốc chủng ngừa HPV:

  - Cervarix: Ngăn ngừa nhiễm HPV-16 và HPV-18. Hai loại HPV gây ra 70% một vài cả ung thư cổ tử cung. Nó được sử dụng để phòng ngừa ung thư cổ tử cung và tiền ung thư.

  - Gardasil: Ngăn ngừa nhiễm HPV-16, HPV-18, và HPV-6 và HPV-11, hai loại HPV gây ra 90% mụn cóc sinh dục. Nó được sử dụng để ngăn ngừa bệnh ung thư và tiền ung thư của cổ tử cung, âm hộ, âm đạo và hậu môn

  Cả hai loại vắc-xin HPV đều hiệu quả trong việc phòng ngừa nhiễm các loại HPV, làm giảm nguy cơ phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung và ung thư . Đối với đấng mày râu , chủng ngừa HPV có khả năng ngăn ngừa sùi mào gà, ung thư hậu môn, và sự lây lan của HPV cho bạn tình. Gardasil chỉ được chấp thuận cho sử dụng ở đàn ông và bé trai 9 đến 26 tuổi. Thuốc chủng ngừa HPV không đưa ra cách chữa hoặc chữa trị khỏi nhiễm HPV ở phụ nữ hoặc đàn ông đã bị nhiễm một trong một số loại HPV.

  Lịch tiêm chủng

  Hướng dẫn của chuyên gia đề nghị ba liều thuốc chủng ngừa HPV nên được đưa ra như sau:

  - Liều thứ nhất: độ tuổi từ 11 và 26

  - Liều thứ hai: 1 - 2 tháng sau liều đầu tiên

  - Liều thứ ba: sáu tháng sau liều đầu tiên
  Vắc xin phòng HPV. Nguồn Internet
  Mọi người có lẽ sẽ được tiêm chủng ngừa HPV ở khi còn trẻ hoặc khi vị thành niên. Nên tiêm đủ cả ba liều để có kết quả tốt nhất. Tái tiêm chủng ở tuổi trưởng thành được khuyến khích nếu lịch trình tiêm chủng đã không hoàn thành.

  Đối tượng không áp dụng (không nên tiêm HPV)

  - Dị ứng với bất kỳ thành phần của vắc-xin HPV hoặc một liều thuốc chủng ngừa HPV khác thì không nên chủng ngừa. Phải cho bác sĩ biết nếu người chích ngừa bị dị ứng nặng, bao gồm dị ứng với nấm men.
  - Vắc xin HPV không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, nhận được vắc-xin HPV khi mang thai không phải là một lý do để có thể xem xét chấm dứt mang thai. Phụ nữ cho con bú
  có thể chủng ngừa.
  - một số người bị bệnh nhẹ, cân nhắc liều vắc-xin HPV trong giới hạn thì vẫn có lẽ sẽ được chủng ngừa. Tỉ lệ đang mắc bệnh trung bình hoặc nặng nên chờ cho đến khi bệnh của tốt hơn.

  một số tác dụng phụ của vắc-xin

  Vắc-xin HPV này đã được sử dụng ở Mỹ và trên thế giới trong khoảng sáu năm và cho hay nó rất an toàn. Tuy nhiên, bất cứ thuốc nào có thể có thể gây ra một vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn như một phản ứng dị ứng. Nguy cơ vắc xin gây ra tổn thương nghiêm trọng hoặc chết là rất nhỏ.
  Phản ứng dị ứng đe dọa tính mạng từ vắc-xin rất hiếm. Nếu nó xảy ra, nó sẽ là trong vòng vài phút đến vài giờ sau khi tiêm. Các tác dụng phụ nhẹ được biết đến xảy ra với thuốc chủng ngừa HPV này nhưng không kéo dài và tự biến mất.

  Phản ứng trong cánh tay chỗ tiêm:
  - Đau (khoảng 8 trong 10 trường hợp)
  - Da bị đỏ hoặc sưng (khoảng 1 trong 4 trường hợp)
  - Sốt: sau khi tiêm vắc-xin, có lẽ sẽ có dấu hiệu sốt nhẹ hoặc sốt vừa (37,5 ºC-38,5ºC)
  - một vài vấn đề khác: đau đầu, ngất xỉu có thể xảy ra, nếu cảm thấy chóng mặt hay mê sảng, có thay đổi thị lực hoặc ù tai hãy báo ngay cho bác sĩ.
  Ảnh minh họa (nguồn Internet)

  Tại sao lại nên tiêm phòng HPV?

  - Mọi người rất dễ bị nhiễm HPV qua đường tình dục. Nhiễm HPV có thể gây ra bệnh sùi mào gà và ung thư hậu môn ở cả nam và nữ.Ở phụ nữ, nhiễm HPV có thể gây ra một vài tế bào ở cổ tử cung phát triển bất thường.

  - Loại vắc xin này có lẽ sẽ ngăn ngừa hầu hết một số trường hợp ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, nếu được tiêm trước khi tiếp xúc với virus. Ngoài ra, nó có khả năng ngăn ngừa ung thư âm đạo và âm hộ ở phụ nữ, mụn cơm sinh dục và ung thư hậu môn ở cả nam giới và nữ giới.

  Theo dõi và xử trí những hiện tượng sau khi tiêm vắc-xin

  -Sau khi tiêm phòng HPV, cũng giống như tiêm phòng một số vắc-xin khác, cần theo dõi những hiện tượng bất thường: sốt cao, khó thở, xanh xao, tim đạp nhanh, chóng mặt…

  - Xử trí khi thấy một số triệu chứng bất thường trên: đến ngay phòng khám và thông báo cho bác sĩ nơi tiêm những biểu hiện gặp phải, đề nghị cơ sở y tế báo cáo về việc này

  Tiêm phòng vắc-xin HPV giúp ngăn ngừa ngừa HPV ở cả nam và nữ, nhưng tiêm phòng không phải là biện pháp thay thế cho sàng lọc ung thử cổ tử cung, vì ung thư sinh dục còn liên quan đến một số nguyên nhân bệnh viêm nhiễm thông thường khác. Phụ nữ đã có quan hệ bùa bãi vẫn nên đi khám phụ khoa để biết được một vài quá trình trình viêm nhiễm, và làm xét nghiệm PAP-Smear thường xuyên (phết tế bào cổ tử cung) định kỳ 6 tháng/lần.

  xem thêm: http://suckhoehanoi.vn/hinh-anh-benh-sui-mao-ga-o-nam-va-nu.html
   

Chia sẻ trang này