Trình tự 4 bước thẩm định chủ đầu tư uy tín

Thảo luận trong 'Tin tức -Kinh nghiệm' bắt đầu bởi Khoa Hoang, 8 Tháng mười hai 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   8 Tháng mười hai 2017, 0 Trả lời, 274 Đọc
 1. Khoa Hoang

  Khoa Hoang Guest

  Bước một: Tìm đọc thông tin về chủ đầu tư


  Chủ đầu tư uy tín nôm na là những doanh nghiệp đã và đang có nhiều sản phẩm được thị trường và người tiêu dùng đón nhận cũng như đưa ra nhiều đánh giá tích cực. Để bắt đầu, bạn nên tìm hiểu những thông tin cơ bản như năng lực tài chính, quy mô, số năm hoạt động, số dự án thành công... của chủ đầu tư.

  Sau đó, hãy xem báo cáo tài chính năm gần nhất của chủ đầu tư, các bảng khảo sát khách hàng về mức độ hài lòng cũng như các bài báo trung lập có liên quan trên các phương tiện truyền thông. Một chủ đầu tư uy tín sẽ có ít tai tiếng và các dự án của họ luôn “sốt” trên báo chí.

  Bước hai: Xem chủ đầu tư có hợp tác với các đơn vị phân phối sản phẩm hay không?


  Độ uy tín của chủ đầu tư còn được đánh giá qua việc họ có sử dụng hay hợp tác với đơn vị phân phối bất động sản này hay không. Đa số các đơn vị phân phối này đều là các sàn giao dịch có tiến trên thị trường và có sự minh bạch trong việc cung cấp thông tin dự án. Các sàn này sẽ không hợp tác với các chủ đầu tư uy tín không đảm bảo vì sẽ gây ảnh hưởng đến danh tiếng của họ. Cho nên, nếu chủ đầu tư hợp tác với một sàn giao dịch lớn thì khách hàng đã có thể yên tâm phần nào về độ uy tín.

  [​IMG]

  Thông tin về chủ đầu tư phần nào cho biết độ uy tín của họ

  Bước ba: Đánh giá chất lượng của thông tin dự án chủ đầu tư cung cấp


  Một chủ đầu tư uy tín sẽ không lấp liếm thông tin về dự án, đặc biệt là về vấn đề pháp lý của các dự án bất động sản hình thành trong tương lai. Chủ đầu tư có trách nhiệm cung cấp mọi thông tin theo khuôn khổ pháp luật khi khách hàng yêu cầu như: văn bản chấp thuận của Sở Xây dựng địa phương cho phép chủ đầu tư bán nhà ở hình thành trong tương lai, các giấy tờ về thế chấp, cầm cố dự án tại ngân hàng.

  Bước bốn: Tận mắt đến xem dự án để biết chủ đầu tư uy tín hay không


  Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản khuyên khách hàng nên tận mắt xem xét dự án của chủ đầu tư để tự mình đưa ra đánh giá. Người mua nên đến các buổi mở bán trước tiên để hỏi han các khách hàng khác. Sau đó, đến thực tế dự án để quan sát tiến độ và thăm hỏi người dân sinh sống xung quanh dự án. Càng hỏi kỹ và thu được nhiều thông tin chi tiết, người mua càng dễ xác định được chủ đầu tư uy tín hay không.

  Đặc điểm cần nắm để “nhận dạng” chủ đầu tư uy tín


  Hiện nay, đa phần uy tín của chủ đầu tư được đánh giá thông qua thực tế những dự án đã hoàn thành và mở bán của họ. Tuy nhiên, chỉ như vậy không thì chưa đủ.

  [​IMG]

  Để xác định đúng nhất uy tín chủ đầu tư, ngoài 4 bước nêu trên cần chú ý thêm một số đặc điểm sau:

  • Tiến độ thực hiện dự án và các cam kết của chủ đầu tư trong quá trình triển khai như các nhà thầu xây dựng, ngân hàng cho vay.
  • Đánh giá quá trình vận hành và quản lý dự án sau khi bàn giao cho cư dân.
  • Thảm khảo ý kiến đánh giá của người mua trước và cư dân tại dự án.
  • Hỏi trực tiếp người mua nhà hoặc đối tác của chủ đầu tư. Hỏi càng nhiều người và thu được càng nhiều câu trả lời nhất quán thì độ chính xác càng cao.
  • Kiểm chứng những đánh giá của người được tham khảo bằng cách trực tiếp khảo sát dự án.
  • Người mua cần dành thời gian tìm hiểu và khảo sát khảo sát toàn diện. Càng bỏ ra nhiều thời gian tìm hiểu thì càng nắm được nhiều thông tin quan trọng.
  • Nên có những buổi tham quan thực tế các dự án của chủ đầu tư bạn đang quan tâm.
  • Liên hệ các công ty chuyên về phân phối các dự án để có thêm thông tin.

  MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này