Vì sao nên mua nhà Sài Gòn mùa mưa lũ?

Thảo luận trong 'Tin tức -Kinh nghiệm' bắt đầu bởi Thai Chu, 21 Tháng mười 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   21 Tháng mười 2017, 0 Trả lời, 236 Đọc
 1. Thai Chu

  Thai Chu Guest

  Cơ hội để khảo sát khu vực xung quanh


  Đi xem nhà vào mùa mưa là cơ hội tốt để khách hàng khảo sát thực tế khu vực xung quanh theo kiểu “mắt thấy tai nghe”. Những chủ nhà gian dối sẽ không thể “chối quanh” rằng khu này không bị ngập hay lấp lửng ít ngập, không đáng ngại.

  Ở TP.HCM, cốt san nền nhiều nơi không đồng nhất. Một số tuyến đường dài có đoạn nền cao – thấp xen kẽ nhau. Có nhiều trường này căn nhà không bị ngập nhưng cách đó chừng vài trăm mét lại nước cao đến cả bánh xe. Nếu quan sát tốt và tránh được điều này, giá trị của ngôi nhà sẽ dễ dàng tăng cao theo thời gian.

  Một điểm nữa cần lưu ý là một số nơi mùa khô rất tuyệt vời, nhưng mỗi khi mưa xuống hoặc triều cường lại xuất hiện mùi hôi từ cống rãnh bốc lên nồng nặc, đặc biệt là những căn nhà phố có miệng cống lớn ngay trước lối vào. Đây cũng là lý do khách hàng nên đi xem nhà vào thời điểm này để biết mà tránh.

  Dễ phát hiện những hỏng hóc trong ngôi nhà


  Xác định được khu vực nhà ở tọa lạc không bị ngập vẫn chưa phải tuyệt đối an toàn. Người mua nhà cần kiểm tra hệ thống thoát nước bên trong có bị ảnh hưởng bởi triều cường hay không. Nếu hệ thống thoát nước yếu, triều cường lên cao chắc chắn ngôi nhà sẽ chìm trong biển nước.

  Đặc biệt, mùa mưa với những giai đoạn cao điểm lưu lượng mưa lớn có thể trở thành trợ thủ đặc lực cho người mua nhà. Theo đó, họ sẽ dễ dàng phát hiện những lỗi bên trong như dột, thấm nước, mục nát do ẩm thấp...

  [​IMG]

  Lợi thế về sàng lọc, thương lượng giá


  Khảo sát nhà vào mùa mưa có thể giúp người đầu tư và khách mua nhà đánh dấu những nơi ngập lụt, so sánh từng khu vực tiềm năng với nhau. Từ đó, họ có thể sàng lọc và quyết định đâu là căn nhà phù hợp nhất.

  Đồng thời, do ý thức được một số nhược điểm mà căn nhà bán phát sinh trong thời điểm này, nhiều chủ nhà sẽ biết ý rao giá vừa phải chứ không “hét” giá trên trời. Bên mua nhờ nắm được các điểm yếu của bất động sản sẽ dễ thỏa thuận mức giá mình mong muốn và chốt giao dịch nhanh chóng.

  Quy tắc “vàng” tránh ngập úng khi chọn mua nhà


  Ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Việt An Hòa chia sẻ thêm một số lưu ý quan trọng khi chọn mua nhà để tránh gặp tình trạng ngập úng.

  • Nơi cao ít ngập: độ cao thành phố theo hướng Bắc chảy về phía Nam. Quận 9, Gò Vấp, quận 12 thường ít ngập hơn các khu khác.
  • Tránh cốt nền quá cao: Nếu bất động sản ở trên đỉnh của khu vực có cốt nền cao thì căn nhà không ngập nhưng đường về nhà sẽ ngập. Quan sát bằng mắt thường, nếu trời khô ráo mà phía chân tường thấy rong rêu bám và có vết ố chạy song song thì nước sẽ cao đến đó khi ngập.
  • Bỏ qua nơi đường cao hơn nền nhà: đường cao không ngập nhưng nền nhà thấp hơn, nước về chỗ trũng sẽ khiến cho ngôi nhà chìm trong nước.
  • Lưu ý nhà ven kênh rạch: nếu nhà ven kênh, rạch, sông ngòi, cần chú ý thêm vấn đề triều cường, vì tác hại của triều cường gây ra lớn hơn rất nhiều so nước mưa lớn.

  MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh
   

Chia sẻ trang này