Viêm gan C lây nhiễm bằng cách nào

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm phòng bệnh' bắt đầu bởi chiase, 12 Tháng mười 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   12 Tháng mười 2017, 0 Trả lời, 450 Đọc
 1. chiase

  chiase New Member

  Bệnh viêm gan C là dạng bệnh có thể gây ra những biến chứng âm thầm cơ thể người bệnh thông qua việc tàn phá dần trên gan của người bệnh. Chúng ta có thể đối mặt với những biến chứng như xơ gan hay ung thư gan nếu như không phát hiện ra bệnh sớm cũng như tiến hành điều trị kịp thời. Vậy nguyên nhân vì sao chúng ta bị nhiễm viêm gan C ? Xét nghiệm viêm gan C bao nhiêu tiền ?

  Những con đường lây truyền viêm gan C

  Những nghiên cứu cho thấy tỉ lệ lây nhiễm viêm gan C từ những cặp vợ chồng có QHTD hay những bạn tình chung thủy có thể rất thấp vì virus viêm gan C không lan truyền chủ yếu bằng con đường này. Tuy nhiên khi chúng ta bị nhiễm HIV thì việc bị lây nhiễm viêm gan cũng gia tăng đáng kể theo con đường này. Trẻ sơ sinh nhiễm viêm gan C từ mẹ có tỉ lệ vào khoảng 8% do các bà mẹ đã nhiễm viêm gan C từ trước và nguy cơ này tăng cao nhất trong lúc sinh sản thường tỉ lệ có thể đạt 20-40% khả năng lây nhiễm. Đặt biệt tỉ lệ này cao hơn ở những bà mẹ đồng nhiễm HCV và HIV trong cùng một thời điểm. Xét nghiệm định lượng virus viêm gan C.

  [​IMG]Xét nghiệm máu là cách duy nhất phát hiện ra virus viêm gan C​

  Vì khả năng lây truyền của virus viêm gan C chủ yếu qua đường máu của chúng ta, nên chúng ta cần ngăn chặn chủ yếu con đường lây truyền này để bảo vệ bản thân tránh bị lây nhiễm. Ngoài ra viêm gan C còn có thể tìm thấy trong nước bọt, máu kinh, tinh dịch, nước tiểu, dịch tủy não… vì vậy chúng ta nên tránh tiếp xúc vết thương hở với những chất tiết trên từ cơ thể người bệnh. Vì thời gan tồn tại của virus HCV khá lâu bên ngoài cơ thể người bệnh, virus có thể sống trong máu khô với điều kiện nhiệt độ phòng trên 16 độ, do đó khả năng lây nhiễm viêm gan C thật sự đáng chú ý. Có rất nhiều con đường có thể lây nhiễm viêm gan C từ mẹ sang con, từ việc quan hệ TD, hay theo con đường máu mà truyền từ người này sang người khác.
  Sau khi nhiễm virus viêm gan C người bệnh sẽ bước vào giai đoạn cấp tính, những biến chứng cũng như triệu chứng trong giai đoạn này còn rất hạn chế nên người bệnh có thể không nhận ra bản thân đang bị nhiễm viêm gan C. Tuy nhiên đa phần người bệnh viêm gan C đều không thể đào thải virus viêm gan C ra khỏi cơ thể trong thời gian cấp tính và dẫn đến những biến chuyển nguy hiểm hơn trong thời gian sau này.

  Người bệnh viêm gan C sẽ có 85% sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính với những tổn thương trên gan nghiêm trọng hơn cũng như việc bệnh có thể âm thầm tàn phá gan của chúng ta có thể lên đến 40 năm. Đặc biệt người bệnh viêm gan C mãn tính có thể không nhận ra bản thân mình đang bị nhiễm viêm gan C và không có những biện pháp điều trị kịp thời cũng như những hướng cân bằng trong cuộc sống tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xuất hiện cho người bệnh.

  Nhiều bệnh nhân viêm gan C chỉ phát hiện ra bản thân đang bị bệnh khi đã xuất hiện những biến chứng nguy hiểm về sau như xơ gan, xơ gan cổ trướng hay thậm chí có thể đã bị ung thư gan. Khi những biến chứng nặng xuất hiện trên cơ thể người bệnh thì việc điều trị viêm gan C trở nên khó khăn và không đảm bảo cho quá trình tồn tại của người bệnh.

  Hiện nay với những loại thuốc mới có ý nghĩa rất quan trọng trong việc điều trị viêm gan C có thể giúp cho chúng ta thành công trong việc đưa virus ra khỏi cơ thể cũng như giảm bớt những tổn thương trên gan của người bệnh. Những loại thuốc mới như rabavirin và sofosbuvir giúp cho người bệnh có được khả năng khống chế bệnh cao cũng như việc giúp cho người bệnh có thể giảm bớt những biến chứng tại gan và giảm đi đáng kể những yếu tố gây hại cho cơ thể người bệnh.

  Để phòng ngừa viêm gan C chúng ta nên xây dựng cho bản thân một lối sống tích cực tránh những hoạt động không lành mạnh có thể ảnh hưởng đến gan của người bệnh cũng như làm suy giảm hệ thống miễn dịch của bản thân người bệnh. Chúng ta nên thường xuyên tập luyện thể thao, tránh xa những thực phẩm độc hại như rượu bia, hay thuốc lá rất độc hại cho gan của chúng ta. Khi chúng ta bị xơ gan nên giảm bớt thành phần muối trong khẩu phần ăn hàng ngày cũng như giúp cho cơ thể có thể hoạt động tốt hơn. Ngoài ra chúng ta cũng nên chú ý đến chế độ QHTD an toàn tránh quan hệ bừa bãi sẽ làm cho việc lây nhiễm bệnh gia tăng đáng kể.

  Vì hiện này chưa có vaccine phòng ngừa viêm gan C nên chủ yếu chúng ta chỉ có thể ngăn chặn nguồn lây từ cộng đồng thông qua việc ngăn chặn những con đường có thể dẫn đến viêm gan C. Để làm được điều này chúng ta phải nắm rõ những con đường có thể lây truyền viêm gan C cũng như việc tạo cho mình một lối sống lành mạnh tránh những hành động tiêu cực có thể gây ra những tổn thương cho chính bản thân chúng ta.
   

Chia sẻ trang này