Viêm khớp dạng thấp cần đề phòng như thế nào khi trời trở lạnh?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm phòng bệnh' bắt đầu bởi lanhuong1989, 28 Tháng mười một 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   28 Tháng mười một 2017, 0 Trả lời, 307 Đọc
 1. lanhuong1989

  lanhuong1989 Guest

  Khi thời tiết chuyển lạnh, những ngày mưa phùn độ ẩm không khí cao khiến người bệnh về xương khớp luôn cảm thấy lo lắng. Thời tiết lạnh và ẩm là yếu tốt nguy cơ khiến bệnh khớp tái phát và tăng nhanh. Vậy làm thế nào để phòng ngừa bệnh viêm đa khớp dạng thấp tái phát và giảm đau khi bệnh trở chứng.
  [​IMG]
  Dấu hiệu thường gặp viêm khớp dạng thấp
  Viêm khớp dạng thấp là tình trạng viêm mạn tính ở nhiều khớp ngoại biên, đặc biệt là các khớp nhỏ như khớp bàn tay, ngón tay, bàn chân. Bệnh khởi phát từ từ và tăng dần, có 10 – 15% trường hợp mắc bệnh đột ngột và cấp tính.
  Giai đoạn dầu của bệnh có biểu hiện sưng đau một vài khớp nhỏ, cứng khớp vào buổi sáng kèm theo sốt nhẹ, mệt mỏi và gầy sút, ra nhiều mồ hôi và tê các đầu chi.
  Giai đoạn toàn phát, người bệnh bị viêm đau nhiều khớp, hay gặp nhất là khớp cổ tay, cổ chân, ngón tay, ngón chân, khủy tay, khớp gối với các triệu chứng sưng đau, khó vận động, đau nhiều về đêm với viêm có tính chất đối xứng như cùng đau hai đầu gối, đau hai ngón tay ở vị trí ở hai bàn tay…
  Đối phó với viêm khớp dạng thấp khi thời tiết trở lạnh

  Theo Đông y, khi trời lạnh mang theo các yếu tố gây bệnh như phong, hàn. Gặp điều kiện thuận lợi các yếu tố này sẽ phối hợp xâm nhập vào cơ thể và lưu đọng lại ở các khớp xương làm khí huyết kém lưu thông, kinh lạc bị trì trệ gây sưng đau, tê nặng ở khớp.
  Đối với những người bị bệnh lý về khớp cơ thể suy yếu và can thận bị hư, khí huyết suy giảm không nuôi dưỡng được cân mạch là những đối tượng dễ bị phong hàn xâm nhập khiến người bệnh trở thêm trầm trọng.
  Để đối phó với bệnh khi trời lạnh, điều đầu tiên người bệnh phải luôn giữ ấm cho cơ thể, làm nóng các khớp bị viêm bằng dầu hoặc chườm nóng, không nên ra ngoài khi trời quá lạnh. Bên cạnh đó, cần vận động nhẹ nhàng với những bài tập thể dục phù hợp giúp khí huyết lưu thông. Chế độ ăn uống cần hợp lý và khoa học.
  >>> Kiêng ăn gì khi bị viêm khớp dạng thấp?
   

Chia sẻ trang này