Xét nghiệm sớm ung thư vòm họng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm phòng bệnh' bắt đầu bởi nhungnb, 27 Tháng mười một 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Nhu Cầu:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin tức
  4. Giá bán :

   0 VNĐ
  1. Số điện thoại:

  2. Địa chỉ:

  3. Thông Tin:

   27 Tháng mười một 2017, 0 Trả lời, 365 Đọc
 1. nhungnb

  nhungnb Guest

  Bệnh ung thư vòm họng hiện đang khiến giới trẻ lo lắng và hoang mang vì độ tuổi đang trẻ hóa và cũng có những ngôi sao màn ảnh nổi tiếng mắc bệnh khi đang rất trẻ.
  Ung thư vòm họng là căn bệnh khó chữa nhưng phát hiện sớm bệnh sẽ tăng cơ hội sống, có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Dựa vào dấu hiệu ung thư vòm họng để phát hiện bệnh là cách làm chưa đúng bởi ung thư vòm họng nói chung và ung thư nói riêng khi có dấu hiệu cũng là lúc bệnh đã tiến triển đến giai đoạn nặng, cơ hội chữa khỏi gần như không có.
  Chủ động khám, xét nghiệm tầm soát ung thư vòm họng là cách mà các bác sĩ chuyên khoa khuyên thực hiện.

  Quá trình khám tầm soát ung thư vòm họng được thực hiện như sau:


  • Nội soi vòm họng: đây là phương pháp thường được chỉ định đầu tiên để chẩn đoán sớm bệnh ung thư vòm họng. Nội soi vòm họng cho phép các bác sĩ quan sát được những tổn thương và dấu hiệu bất thường ở toàn bộ vùng vòm họng để phát hiện những khối u trong tai, mũi họng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng hạn chế việc quan sát khối u ở vị trí dưới niêm mạc mũi họng.
  [COLOR=rgba(39, 48, 57, 0.85)][​IMG][/COLOR]

  • Siêu âm vùng cổ: siêu âm vùng cổ giúp phát hiện những khối u hạch ở vùng cổ. Nếu có nghi ngờ ung thư sẽ được chọc hút sinh thiết và soi dưới kính hiển vi để xác định chính xác tình trạng bệnh.


  • Chụp X quang: đây là phương pháp chẩn đoán hình ảnh cho phép xác định chính xác kích thước, hình dáng của khối u phát triển ở vòm họng. Đây cũng là phương pháp giúp chẩn đoán tình trạng di căn của các khối u lớn.


  • Chụp cộng hưởng từ MRI, chụp PET/CT: đây là phương pháp hiện đại bậc nhất trong chẩn đoán sớm ung thư vòm họng. Chụp cộng hưởng từ hay PET/CT cho hình ảnh quan sát đa chiều và rõ nét giúp phát hiện được tình trạng phát triển của các khối u cũng như mức độ lây lan của chúng. Đây cũng là phương pháp thường được bác sĩ chỉ định để xác định giai đoạn bệnh trước khi tiến hành lập kế hoạch xạ trị cho bệnh nhân ung thư vòm họng.
  [COLOR=rgba(39, 48, 57, 0.85)][/COLOR]
   

Chia sẻ trang này